TDK phát triển đĩa Blu-ray 100 GB

09:09 25/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TDK phat trien dia Blu ray 100 GB

TDK đã phát triển mẫu đầu tiên Blu-ray Disc có thể lưu gấp hai lần dữ liệu và ghi dữ liệu ở tốc độ gấp hai lần các Blu-ray Disc hiện tại. Đĩa này được công bố tại triển lãm TDK ở Tokyo tuần này, có thể ghi dữ liệu ở mức 72 Mbps, gấp hai lần tỉ lệ 36 Mbps của các Blu-ray Disc hiện nay.

TDK tăng tốc độ đọc bằng cách sử dụng tia Laser mạnh hơn và thay đổi vật liệu các tầng ghi của đĩa. Đời đầu tiên của các đĩa Blu-ray có thể ghi dữ liệu nhanh hơn, nó được truyền trong các chương trình truyền hình độ nét cao, do vậy mà tốc độ ghi nhanh hơn không cần thiết. Nó sẽ có lợi thế khi nội dung được Copy từ đĩa cứng vào đĩa quang để sao lưu hoặc lưu trữ.

Blu-ray Disc Association có trách nhiệm đối với các dạng thức đĩa, đã tiêu chuẩn hoá phiên bản 2X của đĩa BD-R chỉ đọc và đĩa BD-RE có thể ghi lại trong nửa cuối năm 2004. Sony là một trong các công ty ủng hộ chính của dạng thức này.

Để đạt được năng lực cao hơn, TDK đã bổ xung thêm các tầng ghi vào đĩa để nâng nó lên thành 4 tầng, Blu-ray Disc lưu 25 GB trên mỗi tầng ghi và tiêu chuẩn hiện nay gồm các phiên bản tầng đôi và tầng đơn.

Phát triển của TDK hết sức ấn tượng trên cơ sở thông báo của Toshiba về việc họ đã phát triển đĩa HD-DVD 3 tầng có năng lực lưu lên đến 45 GB thông tin. HD-DVD là dạng thức canh tranh với Blu-ray Disc và năng lực tối đa của HD-DVD là 30 GB đã được xem là không thể cạnh tranh được với năng lực tối đa 50 GB của Blu-ray Disc.

Theo Blu-ray Disc Association, đĩa một tầng 25 GB có thể lưu 135 phút Video độ nét cao trong dạng thức MPEG-2 với chỗ cho hơn hai giờ Video độ nét tiêu chuẩn.

Thông báo của Toshiba hiện nay đã mang các dạng thức lại gần nhau hơn và quảng bá cho công nghệ của họ. Sự phát triển đĩa 100 GB của TDK sẽ có thể mở ra con đường thênh thang dành cho những người ủng hộ Blu-ray Disc.

Theo Ptic.com

contentlength: 3508
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--