Sun phát hành phiên bản nâng cấp của J2SE 1.5

11:26 07/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sun phat hanh phien ban nang cap cua J2SE 1.5
TS - Công ty Sun Microsystems vừa phát hành phiên bản beta của bộ công cụ phát triển phần mềm Java 2 Standard Edition (J2SE) 1.5. Theo đó, bản nâng cấp sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc thiết kế các ứng dụng chạy trên máy để bàn bằng ngôn ngữ Java.

Phiên bản nâng cấp này, vốn được đặt tên mã là Tiger, hiện đang là bản chỉnh sửa mới nhất của Sun trên bộ công cụ phát triển phần mềm bằng ngôn ngữ Java, đã được thay đổi đặc biệt nhằm làm cho việc sử dụng ngôn ngữ lập trình này đơn giản hơn đối với các lập trình viên.

Hiện người sử dụng Java có thể tiến hành tải bản nâng cấp mới nhất J2SE 1.5 tại trang web của Sun. Tuy nhiên đây chỉ là phiên bản thử nghiệm beta, bản chính thức sẽ được Sun cung cấp vào giữa năm nay, bao gồm 2 phần là bộ công cụ SDK (software development kit) và JRE (Java runtime environment).

Cũng cần biết thêm, hiện các phần mềm viết bằng Java chủ yếu được sử dụng rộng rãi trên các hệ thống máy chủ, trong khi ứng dụng của nó trên các máy để bàn thông thường thì vẫn còn khá giới hạn. Bản J2SE lần này, cung cấp các thiết lập của bản J2EE (Java 2 Enterprise Edition) - phiên bản dành cho máy chủ, cũng như có thêm một vài tính năng mới của bản J2ME (Java 2 Mobile Edition) - phiên bản dành cho các thiết bị cầm tay như máy điện thoại di động, vào việc phát triển các ứng dụng dành cho máy PC thông thường.

Hơn nữa, bên cạnh việc dễ lập trình hơn, J2SE 1.5 còn được Sun chú trọng vào các yêu cầu mà các doanh nghiệp đòi hỏi như hiệu suất hoạt động, khả năng mở rộng và bảo mật trong các hệ thống phần mềm của họ. Bản nâng cấp lần này còn có khả năng hỗ trợ chip Opteron 64-bit mới của AMD, chạy trong các máy chủ cài HĐH Windows 2003 cũng như SuSE Linux AG.

Sun cho biết, với J2SE, các lập trình viên sẽ phải viết ít code (mã nguồn) hơn cho các ứng dụng của mình, do đó về mặt logic thì việc phát hiện và sửa lỗi trong quá trình phát triển sản phẩm cũng sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn nhiều.

Hiện các hãng phần mềm lớn như Sun, Borland Software, Oracle cũng đang chuẩn bị đưa ra các môi trường phát triển phần mềm (IDE) của mình, vốn được tích hợp với bản nâng cấp mới J2SE 1.5. Riêng phần Sun, họ sẽ đưa ra bản nâng cấp của NetBeans IDE vào cùng thời điểm J2SE 1.5 chính thức được phát hành vào tháng 8 hoặc 9 năm 2004.

Bạn có thể download phiên bản J2SE 1.5 beta tại trang web của sun http://java.sun.com/j2se/ .

P.B. (Theo Infoworld)

Việt Báo
contentlength: 3953
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--