Sun bổ nhiệm giám đốc phần mềm mới

15:38 07/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

John Loiacono.

John Loiacono, 43 tuổi, đảm đương chức vụ này thay cho người tiền nhiệm Rich Green, sẽ chuyển sang làm cho một công ty phần mềm khác. Đây là sự thay đổi vị trí lãnh đạo đầu tiên của Sun, sau cái bắt tay lịch sử

giữa hãng và Microsoft tuần trước.

Loiacono cũng sẽ giữ vai trò Phó chủ tịch điều hành về phần mềm, thế chỗ Jonathan Schwartz, hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty. Loiacono từng là phó chủ tịch bộ phận nền tảng hệ điều hành của Sun, chịu trách nhiệm hoạch định chiến lược cho các hệ điều hành Solaris và Linux.

Theo Loiacono, công ty vẫn duy trì chiến lược phát triển phần mềm của mình và ông sẽ hợp tác chặt chẽ với Microsoft. "Quan hệ Sun - Microsoft đã bước sang một trang mới và chúng tôi dự kiến cung cấp các sản phẩm tương thích với Microsoft, đồng thời tiếp tục tập trung vào việc phát triển các giải pháp mạng", ông nói.

Loiacono làm việc cho Sun từ năm 1987 và là người hỗ trợ công ty trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực điện toán mạng doanh nghiệp. Theo các nhà phân tích, việc bổ nhiệm Loiacono là quyết định đúng đắn của Sun vì vào thời điểm này, công ty cần một người lãnh đạo có những ý tưởng mới trong việc liên kết dịch vụ và sản phẩm với Microsoft - điều mà trước đây nhiều nhà điều hành của hãng đã phản đối kịch liệt.

Sun cho biết Green đã đệ đơn từ chức từ cách đây vài tuần nhưng phải chờ sau khi Sun ký kết thỏa thuận với Microsoft thì tin này mới được chính thức công bố. Green vào công ty từ năm 1989 và là một nhân vật trung tâm trong vụ kiện Microsoft độc quyền

. Ông đã là nhân chứng trước tòa để chống lại công ty của Bill Gates, cho rằng đại gia phần mềm này vi phạm hợp đồng cấp phép Java giữa hai công ty. Dưới thời Green, Sun đã ký thỏa thuận với nhiều nhà sản xuất PC để họ đóng gói phần mềm Java Virtual Machine của hãng thay vì sản phẩm của Microsoft.

Green cũng từng là phó chủ tịch bộ phận phát triển nền tảng phần mềm của Sun. Ông còn tham gia xây dựng một công cụ lập trình, mang tên Java Studio Creator, nhằm lôi kéo các lập trình viên của Microsoft sang làm cho Sun.

Thanh Tú (theo Cnet)

Việt Báo
contentlength: 4103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--