Sun bán máy ảo Windows và Linux

10:34 09/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sun dự kiến sẽ giới thiệu phần mềm và phần cứng dùng để tạo lập các máy Windows và Linux ảo có khả năng truy xuất qua PC, laptop, và điện thoại di động.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng công bố nền tảng này”, phát biểu của Steve Wilson, phó chủ tịch Sun liên quan tới dự án.

Với giải pháp mới của Sun, các doanh nghiệp có thể cài đặt các PC ảo này trên hệ thống máy chủ tại trung tâm dữ liệu. Có thể truy cập vào các máy này thông qua gói phần cứng desktop trị giá 200USD của Sun (bao gồm cả màn hình).

“Nó sẽ cho phép truy cập tức thời tại bất cứ nơi đâu”, Steve Wilson cho biết.

Sun dự định sẽ hợp tác với Citrix Systems Vmware và một số công ty tư nhân khác để tạo lập một nền tảng mới trong lĩnh vực điện toán cá nhân ảo. Trong khi đó, Vmware phát triển công nghệ cho các loại máy chủ ảo doanh nghiệp cách đây từ khá lâu với doanh thu trong quý IV/2007 là 350 triệu USD. Hiện công ty này đang tìm kiếm khả năng xây dựng một mô hình tương tự cho PC ảo.

Một trong những lợi thế lớn nhất của PC ảo là doanh nghiệp có thể quản lý chúng từ trung tâm dữ liệu tập trung, thay vì phải yêu cầu bộ phận kỹ thuật tới tận nơi để có thể truy xuất vào những máy này. Hiện tại, gói giải pháp tổng thể của Sun có giá khoảng 200USD, tuy nhiên mức giá này được cam kết sẽ giảm nhanh chóng.

Giải pháp mới của Sun cho phép nhân viên có thể truy xuất máy ảo của họ từ nhiều dạng phần cứng khác nhau. Thay vì chỉ sử dụng laptop để đồng bộ với PC, nhân viên có thể truy xuất trên cùng một PC ảo từ nhiều thiết bị phần cứng khác nhau, thậm chí là từ điện thoại di động hoặc Blackberry.

Văn Hân - (CRN)

Việt Báo
contentlength: 3120
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--