Sun, IBM ra quân

21:00 07/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sun Microsystems và IBM đang củng cố các công cụ chiến lược dành cho người thiết kế. Trong khi Sun đã sẵn sàng với Java Studio Creator, một công cụ lập trình trực quan cho Java thì IBM tăng khả năng kết nối giữa công cụ Rational và mã nguồn mở Eclipse.

Sun sẽ phát hành version Early Access dành cho môi trường Java vào 8/4. Mã trước mang tên Project Rave, có thể xem là bản sao của Microsoft Visual Basic nhưng dễ sử dụng hơn. Thêm vào đó, Java Studio Creator - đặc trưng của kỹ thuật JavaServer Faces - làm tăng khả năng trình diễn và viết code. “Nó cho phép người dùng tập trung vào phát triển giao tiếp hơn là chỉ làm mỗi công việc kết nối", Jim Inscore, quản lý nhóm tiếp thị của Sun nói.

Một nhà phân tích nhận định mục đích của Sun là làm cho Java phát triển tương tự như Visual Basic. “Java thì phức tạp và đòi hỏi người lập trình viên phải có trình độ tương đối cao trong khi VB lại đơn giản hơn. Do đó Sun muốn lấp đi kẻ hở này của Java." Dana Gardner, nhà phân tích ứng dụng và phần mềm của The Yankee Group nói.

Còn đối với IBM, các viên chức của công ty này đang vạch ra những kế hoạch tập trung vào Eclipse giống như trên UML(Unified Modeling Language). “Trong 18 tháng tới, bạn sẽ nhận thấy cấu trúc và sự kết hợp tuyệt vời của Eclipse. Eclipse sẽ là cốt lõi, nền tảng phát triển phần mềm của tất cả sản phẩm chúng tôi xây dựng." - Jeffrey Hammond, quản lý nhóm tiếp thị phần mềm của IBM phát biểu.

“Nếu bạn nhìn vào những sản phẩm của chúng tôi hiện nay, bạn sẽ thấy 80% đều tích hợp Eclipse. Nói chung, định hướng chiến lược mà chúng tôi đeo đuổi là chuyển từ tích hợp Eclipse sang sử dụng nền Eclipse." Hammond nói. IBM cũng đang xây dựng UML 2.0 như một phần của Eclipse. Công ty này đang dự định sản xuất một tương quan chuẩn hoá giữa BPEL (Business Process Execution Language) và UML.

ANH TUẤN (InfoWorld)

Việt Báo
contentlength: 2716
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--