Sun, IBM đưa vũ khí mới vào cuộc chiến dịch vụ web

10:11 27/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Web service - một thị trường phần mềm tiềm năng.

Hôm qua, IBM và Sun Microsystems đã tung ra những công nghệ và sản phẩm mới, cho phép các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để thiết kế và chạy dịch vụ web. Đây là nỗ lực mới của hai hãng nhằm cạnh tranh với Microsoft, BEA Systems, Oracle, Borland...

Microsoft là đối thủ nặng ký nhất của IBM trên thị trường thiết kế và kinh doanh phần mềm hỗ trợ các công ty phân phối dịch vụ trên mạng.

Ngoài những công cụ mới, IBM cũng tuyên bố tặng hai công nghệ về dịch vụ web là Web Services Invocation Framework và Web Services Inspection Language for Java cho Apache Software Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên xây dựng phần mềm web.

Trong khi đó, Sun tung ra gói phần mềm để đẩy mạnh việc phát triển các dịch vụ đang sử dụng sản phẩm của hãng. Phần mềm Sun Open Net Environment (SunONE) Application Services Reference Architecture gồm cả hệ điều hành Solaris và phần mềm máy chủ ứng dụng của hãng, được sử dụng như một kiến trúc mẫu để xây dựng các dịch vụ web.

Bộ công cụ mới WebSphere Software Developer của IBM cũng gồm phần mềm và các công cụ cơ bản để lập trình viên có thể xây dựng, thử nghiệm và chạy dịch vụ web. Sản phẩm này nhắm vào giới lập trình viên Linux và Windows

Hai công nghệ Web Services Invocation Framework và Web Services Inspection Language for Java có thể được tải từ website của Apache.

Minh Nghĩa (theo ZDNET)

Việt Báo
contentlength: 2675
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--