Sức mạnh của tin nhắn SMS

14:27 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Suc manh cua tin nhan SMS
Vùng đất cảng Xiamen

Thành phố Xiamen, Trung Quốc, vừa quyết định ngừng thực hiện dự án xây dựng một nhà máy hoá chất sau khi chính quyền định phương nhận được hơn 1 triệu tin nhắn SMS phản đối qua điện thoại di động.

Tân Hoa xã trích dẫn nguồn tin từ chính quyền thành phố Xiamen cho biết, cơ sở hoá chất trị giá 1,4 tỷ USD trên đang được một công ty có tên là Tenglong Aromatic PX xây dựng nhằm chế xuất chất hoá dầu paraxylene phục vụ cho sự phát triển bùng nổ của cảng Xiamen.

"Chính quyền thành phố Xiamen đã quyết định ngừng xây dựng nhà máy PX tại quận Haicang. Sau khi lắng nghe ý kiến người dân và cân nhắc kỹ càng, chính quyền thành phố cho rằng dự án này cần phải được đánh giá lại", THX trích lời phó thị trưởng thành phố Xiamen, Ding Guoyan.

Nhà máy hoá chất trên được xây dựng cách trung tâm thành phố Xiamen 18km, nơi tập trung nguồn vốn đầu tư từ Đài Loan và Hồng Kông. Các khu vực dân cư cách nhà máy này chưa đầy 2km.

Được biết, chất paraxylene thường sử dụng trong quy trình sản xuất nhựa, polyester, và film. Việc nhiễm paraxylene trong một thời gian ngắn có thể khiến cho mắt, mũi và cổ bỏng rát. Nếu nhiễm trong thời gian dài cho thể ảnh hưởng nặng nề tới khu thần kinh trung ương và gây ra cái chết.

VH - (AP)

Việt Báo
contentlength: 2793
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--