Sử dụng mã ASCII trong Visual Basic (1)

Thứ bảy, 15 Tháng ba 2003, 17:45 GMT+7
 • Xin chào Tòa soạn! Em có thắc mắc là trong Visual Basic, làm cách nào để muốn hiển thị các ký tự đặc biệt trong Textbox của Visual Basic và lưu vào cơ sở dữ liệu là Oracle hoặc SQL các ký tự như: micro, alpha, beta...

  Rất mong nhận được sự trợ giúp của quý Tòa soạn.
  Xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

  Vo Nguyen Thanh Bao

  Hồi âm:

  Bạn thân mến.

  Các ký tự Alpha, beta... cũng là các ký tự bình thường trong bộ font Symbol. Ký tự Alpha tương ứng với ký tự a trong font .vntime, beta tương ứng với ký tự b ... Vì vậy để hiển thị các ký tự này trong textbox chỉ cần đặt font cho textbox là Symbol. Tuy nhiên khi đó bạn lại không thể hiển thị các ký tự bình thường cùng nó vì textbox chỉ hỗ trợ một font cho cả text. Để hiển thị nhiều font cùng, bạn có thể dùng RichTextBox. Chúc vui!

  Nguyen Duy Long

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sử dụng mã ASCII trong Visual Basic (1)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sử dụng mã ASCII trong Visual Basic (1) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su dung ma ASCII trong Visual Basic 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sử dụng mã ASCII trong Visual Basic (1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM