StarOffice lên máy bay

09:53 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

StarOffice len may bay

Những hành khách trên những chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 777-300ER của hãng hàng không quốc gia Singapore có thể sử dụng bộ ứng dụng văn phòng nguồn mở StarOffice của Sun Microsystems.

Ngày thứ 3 vừa qua, 29/5, Singapore Airlines Limited - hãng hàng không quốc gia của quốc đảo sư tử này đã thông báo sẽ cung cấp khả năng truy cập bộ ứng dụng văn phòng StarOffice 8 tới tất cả hành khách trên những chiếc máy bay Boeing 777-300ER.

StarOffice là bộ phần mềm văn phòng của Sun Microsystems được xây dựng dựa trên bộ ứng dụng OpenOffice nguồn mở, miễn phí và kèm theo một vài tính năng mới. Bắt đầu với phiên bản 8, StarOffice cũng hỗ trợ chuẩn file OpenDocument. Theo Sun, StarOffice sẽ chạy trên hệ điều hành Linux của máy bay và hành khách có thể sử dụng phần mềm này từ màn hình gắn đằng sau mỗi chiếc ghế. Ngoài ra, trên mỗi một ghế cũng có trang bị cổng USB, cho phép hành khách trao đổi và truyền tải dữ liệu.

Wong Heng Chew, Giám đốc quản lý bộ phận của Sun ở Singapore, phát biểu: "Với những yêu cầu về an toàn của ngành hàng không, việc sử dụng máy tính xách tay trên máy bay thỉnh thoảng có thể bị cấm. Với StarOffice, hành khách của Singapore Airline có cơ hội tiếp tục làm việc và truy cập vào những thông tin của họ trong suốt chuyến bay".

Sun cho biết phần mềm StarOffice là một bộ ứng dụng văn phòng có đầy đủ chức năng từ xử lý văn bản, trình diễn, bảng tính, cơ sở dữ liệu, đồ hoạ, chỉnh sửa hình ảnh, vẽ và cả các ứng dụng xuất bản web. Phần mềm này cũng tương thích với các chuẩn Microsoft Office, hỗ trợ XML, Flash, HTML và PDF.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 4704
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--