Sony "rút chân" khỏi thị trường màn hình máy tính

14:51 18/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sony rut chan khoi thi truong man hinh may tinh

Một số nguồn thông tin cho hay Sony đang chuẩn bị rút chân khỏi thị trường màn hình máy tính do có sự cạnh tranh quá khốc liệt.

Các quan chức Sony chưa hề có lời bình luận nào về thông tin nói trên. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh thiết bị công nghệ thông tin cho hay Sony đã thông báo cho họ về việc hãng này sẽ rút chân ra khỏi thị trường màn hình máy tính.

Michael Stavnshoj - Giám đốc quản lý sản phẩm của nhà cung cấp sản phẩm công nghệ thông tin Zones - cho biết: "Thay vì hạ thấp một số tiêu chuẩn của mình, Sony đã quyết định rút chân ra khỏi thị trường màn hình máy tính".

Cuối tuần trước, Sony đã thông báo cho các nhà cung cấp sản phẩm công nghệ thông tin là hãng này sẽ ngừng cung cấp màn hình máy tính. Tuy nhiên, Sony sẽ vẫn tiếp tục kinh doanh sản phẩm màn hình LCD lớn và màn hình plasma.

Các chuyên gia trong ngành đánh giá sự cạnh tranh trên thị trường màn hình máy tính thực sự ngày càng trở nên khốc liệt.

"Sony từng là một hãng dẫn đầu trên thị trường màn hình CRT và được đánh giá rất cao với công nghệ Trinitron. Với sự chuyển đổi sang các loại màn hình LCD, Sony vẫn là một tên tuổi lớn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trên thị trường vẫn quá khốc liệt," Rhoda Alexander - giám đốc phụ trách nghiên cứu thị trường màn hình máy tính của iSuppli - nhận định.

Hoàng Dũng - (CRN)

Việt Báo
contentlength: 2736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--