Sony lại hoãn kế hoạch ra mắt PlayStation 3

10:19 08/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sony lai hoan ke hoach ra mat PlayStation 3

Sony công bố sẽ lại hoãn kế hoạch ra mắt sản phẩm máy chơi game PlayStation 3 (PS 3) thêm một lần nữa.

Theo kế hoạch được công bố ngày hôm qua, Sony sẽ lùi thời điểm ra mắt PlayStation 3 trên thị trường châu Âu sang tháng 3 năm tới thay vì tháng 11 năm nay.

Bên cạnh việc phải hoãn kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường châu Âu, Sony cũng phải quyết định cắt giảm một nửa số lượng sản phẩm dự kiến cung cấp cho thị trường trong năm 2006, xuống còn 2 triệu sản phẩm.

Tuy nhiên, Sony sẽ vẫn duy trì kế hoạch tung ra thị trường toàn cầu 6 triệu sản phẩm PS 3 trong năm tài khoá 2006. Tháng 3/2007 chính là thời điểm kết thúc của năm tài khoá 2006.

Morgan Stanley nhận định: “Kế hoạch cung cấp 6 triệu sản phẩm cho thị trường trong năm tài khoá 2006 của Sony sẽ không thay đổi. Chính vì thế mà kế hoạch hoãn ra mắt sản phẩm trên thị trường châu Âu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của Sony”.

Không những thế Sony còn cho biết các kế hoạch đưa vào sản xuất thương mại loại đĩa Blu-ray và các bộ phận chủ chốt của sản phẩm PS 3 ứng dụng Blu-ray đã bị hoãn lại. Chính vì thế mà hãng đã phải quyết định lùi thời điểm ra mắt sản phẩm PS 3 trên thị trường châu Âu và một số khu vực khác như Úc sang năm tới. Còn trên một số thị trường khác như Nhật Bản và Bắc Mỹ, kế hoạch ra mắt PS 3 vẫn được giữ nguyên - tức là sản phẩm của Sony sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay.

Đây là lần thứ hai Sony phải công bố kế hoạch hoãn ra mắt sản phẩm PlayStation.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3000
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--