Sony giới thiệu VAIO đời mới truy cập mạng WWAN

12:03 11/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sony gioi thieu VAIO doi moi truy cap mang WWAN
TS – Vào thứ ba 10-5, Sony đã chính thức giới thiệu loại máy tính xách tay VIAO đời mới lần đầu tiên được trang bị công nghệ truy cập mạng không dây WWAN.

Chiếc VAIO này lần đầu tiên được trang bị một công nghệ mới của Sony mang tên “SmartWi”, cho phép máy tính có thể truy cập vào mạng WLAN, Bluetooth và đặc biệt là vào mạng WWAN.

Trong khi loại công nghệ truy cập mạng không dây truyền thống WLAN (mạng không dây nội bộ) chỉ cho phép người dùng truy cập vào mạng không dây khi máy tính nằm trong vùng phủ sóng của các trạm hotspot thì công nghệ WWAN (mạng không dây tầm rộng) lại cho phép người dùng máy tính truy cập mạng ở bất kỳ nơi đâu có phủ sóng điện thoại di động.

Sony là nhà sản xuất máy tính đầu tiên trang bị cho sản phẩm của mình loại công nghệ truy cập mạng tiên tiến nhất này. Chủ nhân của loại máy tính VAIO có thể dễ dàng truy cập mạng WWAN chỉ bằng một loại card gắn thêm. Sam Bhavnani, chuyên gia của công ty phân tích công nghệ Current Analysis nhận định:”Công nghệ của Sony đã thực sự mở ra một cánh cửa để mọi người dùng có thể truy cập mạng ở bất kỳ nơi nào”.

Sony sẽ cho phép các chủ sở hữu máy VAIO T-Series đời mới sử dụng miễn phí dịch vụ truy cập mạng không dây của công ty Cingular EDGE trong một tháng. Sau đó Sony đưa ra 2 mức dịch vụ: với 80USD/tháng để truy cập mạng không giới hạn và với 50USD/tháng thì người dùng có thể truy cập mạng với một số tính năng bị giảm thiểu. Dịch vụ mạng không dây của Cingular có tầm phủ sóng đến khoảng 13.000 thành phố trên toàn nước Mỹ và có tốc độ truy cập khoảng 135kb/giây.

Máy VAIO đời mới này có giá khởi điểm là 2200 USD và nặng gần 1,4kg, nó được trang bị bộ vi xử lý Pentium M Ultra tiêu thụ ít điện năng, 512MB bộ nhớ, đĩa cứng 60GB, đĩa DVD+/-RW và màn hình rộng 10,6 inch. Sony dự định tung loại máy tính xách tay VAIO T-Series đời mới này vào thị trường trong tháng 5-2005.

THIÊN TRANG (Theo PC World)

Việt Báo
contentlength: 3335
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--