Sony Ericsson P900 - Bệnh và Thuốc

15:06 26/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sony Ericsson P900 Benh va Thuoc

Chiếc điện thọai Sony Ericsson P900 có tích hợp PDA sẽ làm lúng túng không ít ngườI mớI sử dụng. Và chắc chắn bạn sẽ gặp những trục trặc không thể tránh khỏi. Sau đây là những khó khăn điển hình và cách khắc phục chúng.

1. Màn hình cảm ứng và bút lệch nhau:

Sony Ericsson P900 Benh va Thuoca. Triệu chứng: Sau khi bạn Master Reset máy và bạn khởi lại động điện thọai thì bạn không thể dùng bút để “chỉ” vào màn hình được. Bạn có cảm giác như màn hình và cây bút bị lệch một chút: chỉ vào chỗ này, nó lại tác dụng lên chỗ khác gần đó.

b. Lý do: Bạn khởi động lại máy và chưa “định vị” lại vị trí của màn hình và bút.

c. Thuốc: Hãy dùng Jog Dial kéo xuống mục Control Panel, và chọn phần Dislpay. Trong đây, bạn sẽ thấy 3 tab là: Background, Screen và Power. Chọn Screen và ấn vào nút Calibrate screen. Ứng dụng định vị sẽ được khởi động và bạn sẽ thấy 3 điểm ở 3 góc của màn hình có tên lần lượt là 1, 2, 3. Công việc của bạn chỉ là “chích” chính xác vào 3 điểm, từ 1 đến 3. P900 sẽ làm phần việc sau và chiếc điện thọai thông minh của bạn sẽ trở lại bình thường.

Sony Ericsson P900 Benh va Thuoc2. Không viết SMS dài được:

a. Triệu chứng: Bạn chỉ gởI được 1 tin nhắn với 70 ký tự, nếu hơn, bạn sẽ bị tính tiền 2 tin. Quá ít cho 1 chiếc điện thọai thông minh!

b. Lý do:

Bộ gõ bạn đang sử dụng không phải là đồ “xịn” của Sony Ericsson và trong SMS của bạn, bạn sử dụng các ký tự có dấu như tiếng Việt hay tiếng Nga.

c. Thuốc: Chỉ cần đổI lại bộ gõ: vào Control Panel, chọn thẻ Device và chọn phần Text Input. Ở đây, hãy chọn thẻ Alternative và trong ô Alternative input Method, bạn chọn Virtual Keyboard (Standard) để dùng lại bàn phím chuẩn của P900. Với bàn phím này, tin nhắn của bạn sẽ được tối đa 150 ký tự.

Sony Ericsson P900 Benh va Thuoc3. Giờ đồng hồ luôn bị sai:

a. Triệu chứng: Bạn đã chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần rồi nhưng vẫn không hiểu sao sau khi cắm P900 vào ổ để nối với máy vi tính, đồng hồ trên điện thoại luôn bị sai lệch.

b. Lý do: Sony Ericson P900 luôn đồng bộ với máy vi tính. Bệnh này là do giờ hệ thống trên PC và trên P900 không đồng bộ. Bạn cần làm cho chúng giống nhau.

c. Thuốc: ĐốI với máy vi tính, bạn chỉnh giờ bằng cách vào Control Panel/ Date, Time, Language, and Regional Options. Sau đó Click vào phần Date and Time. Bạn hãy chỉnh lại giờ, ngày và đặc biệt và múi giờ của Việt Nam. Bạn click vào tab Time Zone và chọn GMT+7: Bangkok, Hanoi, Jakata. Trong P900 bạn cũng thiết lập tương tự bằng cách vào thẻ Device trong Control Panel/International. Ở đây, trong ô Current Country/Region, bạn chọn Việt Nam; Current City, bạn chọn thành phố nơi mình ở.

Sony Ericsson P900 Benh va Thuoc4. Trục trặc vớI Jog dial khi gỡ flip:

a. Triệu chứng: Bạn gỡ bàn phím (flip) của máy P900 ra để chiếc điện thoại có vẻ sành điệu hơn, nhưng đôi khi, Jog dial của bạn bị trục trặc, không chịu hoạt động.

b. Lý do: Đó là một lỗi của nhà sản xuất Sony Ericsson, rất khó giải thích!

c. Thuốc: Với những lỗi như thế này, người sử dụng chỉ có thể lắc đầu và dài cổ chờ thông tin update của Sony Ericsson. Nhưng rất may, một “cao thủ” trên trang web Thiết bị cầm tay Việt Nam ( www.handheldvn.com/forums ) đã tìm được thuốc trị căn bệnh nan y này. Khi gỡ flip ra, bạn sẽ thấy có 2 hàng “đinh”, mỗi hàng 3 “đinh ổ giữa cạnh dưới của máy (xem ảnh). Hãy dùng một dây mỏng bằng đồng nối 2 đinh thứ nhất và hai từ trái qua của hàng thứ 2. Mọi vấn đề về Jog dial sẽ ổn định như bạn mong muốn.

Tuệ Thức

Việt Báo
contentlength: 7010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--