Sonicblue và Intel phối hợp sản xuất thiết bị giải trí

08:48 10/09/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, tại Diễn đàn các nhà phát triển Intel, hai công ty trên công bố đang cùng hợp tác sản xuất máy video di động (PVP) ReplayTV. Sản phẩm mới cho phép người sử dụng thưởng thức các chương trình giải trí kỹ thuật số trong khi đang di chuyển.

ReplayTV đang trong giai đoạn phát triển, hứa hẹn có khả năng thực hiện tốt, tiết kiệm điện năng nhờ bộ xử lý trên nền công nghệ XScale của Intel, và nền tảng ReplayTV đã giành giải Emmy của Sonicblue. Sản phẩm bỏ túi này cho phép người sử dụng xem các chương trình TV phát thường lệ truyền từ ReplayTV Sonicblue, cũng như những chương trình video, âm thanh và ảnh từ máy tính cá nhân.

Theo hợp đồng, Intel sẽ cung cấp công nghệ nền tảng phần cứng như: bộ xử lý dựa trên công nghệ XScale, giải mã video tiên tiến do cơ sở nghiên cứu Emerging Platform của hãng phát triển và cung cấp các hệ thống liên quan cho thiết bị PVP. Về phần mình, Sonicblue sẽ kết hợp công nghệ của Intel với thế mạnh về giải trí kỹ thuật số để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhằm củng cố dòng sản phẩm ReplayTV.

Tiến sỹ Nikhil Balram, Phó chủ tịch của Sonicblue, nói: "Nhiều khách hàng phát biểu rằng khi có ReplayTV, họ sẽ không muốn xem TV mà không có lập trình chiếu lại. Và đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác tạo ra một phiên bản di động mới".

Thiết bị PVP của Sonicblue sẽ có một ổ cứng công suất lớn và hỗ trợ nhiều định dạng audio và video, bao gồm cả những file ReplayTV gốc. Do đó, các chương trình TV thu lại có thể được truyền trực tiếp từ set-top box Replay TV phục vụ cho việc giải trí trong khi đang di chuyển. Ngoài ra, ReplayTV cũng được kết nối với một máy tính cá nhân, nhờ đó người sử dụng có thể chuyển đổi và chơi các chương trình multimedia, MP3 và những chương trình giải trí thương mại khác.

Ông Shane Wall, Giám đốc cơ sở nghiên cứu Emerging Platform của Intel, phát biểu: "Công nghệ Intel XScale là sự trợ giúp to lớn cho các thiết bị đa phương tiện di động như PVP. Sự kết hợp giữa công nghệ của chúng tôi với chuyên môn của Sonicblue về giải trí kỹ thuật số sẽ tạo ra các sản phẩm với nhiều khả năng mới trong giải trí di động”.

PVP ReplayTV của Sonicblue dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2003. Tuy nhiên, hai công ty chưa tiết lộ về giá thành.

Minh Nghĩa

Việt Báo
contentlength: 3617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--