Sóng Cityphone nằm trong chuẩn cho phép

11:17 03/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Song Cityphone nam trong chuan cho phep

- Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội kết hợp với Viện Y học Lao động và Vệ sinh Môi trường (Bộ Y tế) đã tiến hành đo kiểm an toàn bức xạ điện từ trường tần số radio do thiết bị thu phát vô tuyến di động CityPhone gây ra.

Theo kết qủa của đợt đo kiểm này, tại môi trường làm việc trực tiếp của nhân viên trạm, mức bức xạ điện từ trường đo được có giá trị từ 0,0 đến 1,73 microW/cm2, thấp hơn mức tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam là <10 microW/cm2.

Trong môi trường dân cư, mức bức xạ điện từ trường đo được tại các vị trí sân, các hành lang, các căn hộ và phòng ở, trường học đều có giá trị là 0,0 microW/cm2. So với tiêu chuẩn cho phép của Liên Xô cũ qui định đối với các thiết bị hoạt động trong di tần số từ 300MHz đến 30GHz tại khu dân cư, ngoài tường nhà phải <1,0 microM/cm2 và trong phòng ở <0,5 microM/cm2.

Như vậy, người dân có thể yên tâm rằng sóng rất an toàn. Trên thế giới, công nghệ PHS mà CityPhone đang triển khai cũng đã được đánh giá là công nghệ xanh. Tính đến nay, Hà Nội đã có gần 100.000 thuê bao CityPhone. Trong thời gian tới, Công ty Viễn Thông Hà Nội có kế hoạch sẽ tiếp tục tăng cường chất lượng phủ sóng bằng việc tăng thêm 400 trạm CS, nâng cấp hệ thống tổng đài.

Quang Lê

Việt Báo
contentlength: 2850
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Công Nghệ NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..