Số lượng độc giả báo điện tử tăng trên 30%

09:40 05/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

So luong doc gia bao dien tu tang tren 30

Nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội báo chí Mỹ cho biết số lượng độc giả trung bình hàng tháng của các tờ báo điện tử tại Mỹ trong nửa đầu năm nay đã tăng hơn 30% so với con số của cả năm ngoái. Trong khi đó số lượng độc giả báo giấy lại đang có xu hướng đi xuống.

Con số thống kê cho thấy số lượng độc giả trung bình hàng tháng của một tờ báo điện tử trong nửa đầu năm nay đã đạt tới con số 55,5 triệu. Con số của cả năm 2005 là 42,4 triệu. Bên cạnh đó, số lượng lượt xem (page view) trung bình của các trang báo điện tử cũng tăng khoảng 52%.

“Các trang báo điện tử giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu bên cạnh những sản phẩm báo giấy và đang thu hút được một số lượng độc giả ngày càng lớn hơn,” ông John Kimball – giám đốc phục trách marketing của hiệp hội – nói.

Như vậy, bản báo cáo của Hiệp hội báo chí Mỹ đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của báo điện tử đối với cả ngành công nghiệp báo chí. Tuy nhiên, báo điện tử dường như lại đang “ngáng đường” phát triển của báo in khi mà báo điện tử không những giúp các nhà xuất bản giảm chi phí phát hành mà còn giảm cả doanh thu quảng cáo của báo in. Báo in hiện đang phải “vật lộn” để giữ chân quảng cáo khi mà ngày càng có nhiều khách hàng chuyển sang quảng cáo trên Internet.

Báo điện tử ngày nay cũng thu hút được nhiều độc giả trẻ tuổi hơn. Số lượng độc giả nằm trong độ tuổi từ 25 đến 34 của Washington Post đã chiếm tới hơn 60% tổng số lượng độc giả của tờ báo điện tử này.

Về tổng thể, báo điện tử giúp cả ngành công nghiệp báo chí thu hút thêm 15% số lượng độc giả trong độ tuổi từ 25 đến 34 và 10% số lượng độc giả trong độ tuổi từ 18 đến 24.

Trong khi đó số lượng độc giả của báo in lại đang có xu hướng đi xuống. Số lượng độc giả của tờ New York Times đã giảm xuống khoảng 5,8%. Số lượng độc giả của tờ báo lớn nhất nước Mỹ - USA Today – cũng đã giảm xuống hơn 3%, tương đương với mức giảm của tờ Wall Street Journal.

Hoàng Dũng - (Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3681
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--