Sô cô la đen tốt hơn sô cô la trắng!!!

08:03 22/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

So co la den tot hon so co la trang
Những quả trứng sô cô la

Một vài ngày trước ngày Noel, một nhóm nghiên cứu của Thuỵ Sĩ đã công bố một nghiên cứu về những ảnh hưởng tích cực của 40 gam Sô cô la đen lên sự hoạt động của động mạch những người hút thuốc so với những tác động của 40 gam Sô cô la trắng có cùng xuất xứ.

Theo các nghiên cứu mới đây, sô cô la có thể làm tăng nguy cơ tim mạch do những ảnh hưởng của nó tới lượng đường, lượng chất béo và trọng lượng cơ thể. Ngược lại, nó lại có những tác động rất tốt tới hoạt động của hệ tim mạch do những ảnh hưởng của chất chống ôxy hoá.

Các chất flavon có trong sô cô la đen nhưng không có trong sô cô la trắng có tác dụng chống oxy hoá.

Để so sánh tác động của sô cô la đen và trắng do cùng một hãng sản xuất, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên khoảng 20 người nghiện thuốc lá.

Những người này bị cách ly trong vòng 24h không sử dụng các chất chống oxy hoá khác như chè, táo, cải bắp…, 10 người sẽ thưởng thức 40 gam sô cô la trắng, 10 người khác thưởng thức 40 gam sô cô la đen.

Ngược lại, sô cô la đen đã có những tác động mạnh lên các động mạch, làm thay đổi sự lưu chuyển trong các động mạch khoảng 2h sau khi những người này ăn vào và ảnh hưởng đó kéo dài trong vòng 8h. Tỷ lệ chống oxy hoá trong máu tăng lên.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những tác động tích cực này chắc chắn do ảnh hưởng chống oxy hoá của sô cô la đen.

Như vậy, vào dịp Noel này liệu chúng ta có nên dùng sô cô la đen thay vì trà, hành, táo hay cải bắp- những thực phẩm có chứa nhiều chất oxy hoá.

(Theo AFP)
Việt Báo
contentlength: 5115
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sâu địa ngục và những pha săn mồi "quá nhanh quá nguy hiểm"
00:00 / --:--