Siemens ra mắt Bộ phận Truyền thông mới

06:35 06/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ phận truyền thông mới của Siemens (Siemens Communications Group) được thành lập trên cơ sở sát nhập hai bộ phận Thông tin và Truyền thông mạng (ICN) và Thông tin và Truyền thông Di động (ICM) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2004.

Về doanh thu, bộ phận Truyền thông của Siemens cùng đứng thứ 3 với Motorola, sau Nokia và Cisco. Bộ phận mới hiện đang có mặt tại hơn 160 quốc gia trên thế giới, đứng đầu là ông Lothar Pauly và được chia ra làm 3 bộ phận nhỏ là Mạng công cộng, Mạng cho doanh nghiệp và Thiết bị đầu cuối, với 8 phòng ban.

Siemens ra mat Bo phan Truyen thong moi
Giao diện website của Siemens

Giữ cương vị cao nhất của bộ phận này gồm 5 thành viên: Ông Lothar Pauly giữ chức vụ Tổng Giám đốc và cũng là người chịu trách nhiệm về mạng cố định và mạng di động cho nhà khai thác mạng; ông Michael Kutschenreuter chịu trách nhiệm về tài chính; Anton Hendrik Schaaf chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật và dịch vụ cho nhà khai thác mạng; ông Andy W.Mattes quản lý phần doanh nghiệp và ông Thorsten Heins chịu trách nhiệm mảng thiết bị đầu cuối.

Ông Lothar Pauly phát biểu: “Bộ phận Truyền thông Siemens có 2 mũi chiến lược rõ ràng. Trước tiên, chúng tôi đặt kế hoạch hướng lĩnh vực kinh doanh trước đây sang giải pháp tổng thể, bao gồm từ mạng chuyển mạch lõi cho tới thiết bị đầu cuối. Sau đó, chúng tôi sẽ củng cố và giữ vững vị thế là người dẫn đầu trong hội tụ mạng di động và cố định, mạng cá nhân và công cộng, và các máy móc thiết bị đầu cuối đa năng. Chúng tôi thật sự đã có những bước khởi đầu tốt đẹp”.

Pauly cũng nói rằng, hiện nay, bộ phận Truyền thông của Siemens là tổ chức duy nhất có khả năng cung cấp cho khách hàng một danh mục sản phẩm đầy đủ, từ máy móc thiết bị cho người tiêu dùng cuối cùng tới những hạ tầng mạng phức tạp cho doanh nghiệp và nhà khai thác, cùng với khả năng cung ứng những dịch vụ chuyên nghiệp.

Thiết bị đầu cuối

Bộ phận Thiết bị đầu cuối được chia ra làm 3 nhóm: Thiết bị di động, Thiết bị đầu cuối đặt tại phía khách hàng và module không dây. Ba nhóm này cung ứng tất cả các loại máy móc thiết bị đa năng cho mạng di động, cố định và không dây, vì vậy họ có khả năng cung cấp một loạt các giải pháp di động. Danh mục các thiết bị đầu cuối bao gồm điện thoại di động, điện thoại không dây và điện thoại hệ thống, modem băng thông rộng và module radio.

Mạng công cộng

Bộ phận Mạng công cộng bao gồm 3 nhóm: Mạng di động, mạng cố định và dịch vụ cho nhà khai thác. Bộ phận này cung cấp hạ tầng mạng, các ứng dụng, giải pháp chìa khóa trao tay (bao gồm cả băng thông rộng) và dịch vụ chuyên nghiệp phục vụ cho nhà khai thác mạng di động và cố định. Dựa trên nền tảng hội tụ mạng di động và cố định, Siemens cung cấp cho nhà khai thác mạng “kết hợp” các ứng dụng và giải pháp băng thông rộng cho tất cả các loại hình truy nhập và dịch vụ.

Ngoài vị trí số một trong lĩnh vực hệ thống điện thoại chuyển mạch kỹ thuật số (với hơn 300 triệu cổng đã lắp đặt) và trong lĩnh vực giải pháp hội tụ IP, Siemens còn ở vị trí dẫn đầu công nghệ trong lĩnh vực băng thông rộng. Hơn 180 nhà khai thác mạng trên toàn thế giới sử dụng công nghệ truyền thông của Siemens Mobile. Siemens cũng là một trong những tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trả tiền trước và Microwave, cũng như những ứng dụng và dịch vụ truyền thông di động.

Mạng cho doanh nghiệp

Bộ phận mạng cho doanh nghiệp gồm có 2 nhóm: Hệ thống doanh nghiệp và dịch vụ doanh nghiệp. Mạng doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp hệ thống truyền thông thời gian thực cùng với các ứng dụng, giải pháp (bao gồm cả an ninh mạng) và các dịch vụ chuyên nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh. Các ứng dụng như HiPath OpenScape và chuyển mạch mềm như HiPath 8000/SURPASS sẽ kết nối mạng công cộng và mạng riêng của doanh nghiệp.

Siemens dẫn đầu thế giới về truyền thông thời gian thực với 70 triệu thiết bị làm việc đầu cuối (workpoints) và cũng là nhà cung cấp kết nối thoại qua IP hàng đầu thế giới, với thị phần khoảng 39%. Hơn 70% trong số 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune bình chọn đã sử dụng giải pháp HiPath của Siemens.

Yến Ngọc (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 7293
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--