"Sâu" trong máy thanh toán thẻ tín dụng ở Hong Kong

11:41 25/06/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi thẻ tín dụng được cắm vào máy của doanh nghiệp, lỗ hổng kỹ thuật trong máy giúp bọn trộm dễ dàng moi dữ liệu trong thẻ và dùng điện thoại để gọi ra thông tin. Loại "sâu" này có thể gây thiệt hại cho hàng triệu doanh nhân và người sử dụng thẻ ở Hong Kong.

Phương thức thanh toán thẻ của Phoenix, chi nhánh của Hypercom ở Arizona, được áp dụng cho hơn 4 triệu thiết bị đầu cuối trên khắp thế giới. Sau khi phát hiện ra lỗ hổng trong các máy thanh toán thẻ ở Hong Kong, Hypercom đã cảnh báo người sử dụng về mối nguy hiểm này.

Phó Chủ tịch Hypercom, George Devitt, cho rằng thủ phạm đã quỷ quyệt xáo trộn thiết bị để không ai có thể lần ra dấu vết con sâu này.

Thông thường, để đọc lướt rồi lấy cắp dữ liệu trong dải từ của thẻ tín dụng, các "sâu" cần một cú đập mạnh vào thẻ bằng một thiết bị quét riêng. Nhưng trong trường hợp mới phát hiện trên, thông tin có thể bị ăn trộm khi thương nhân bán lẻ hay nhà hàng - đối tượng sử dụng thẻ hợp pháp - đập vào thẻ.

Trước đây, bọn trộm phải dựa vào một số nhân viên bất lương, bí mật đập vào thẻ để moi ra các con số và dữ liệu. Như vậy, việc tìm bắt "sâu" cũng dễ dàng. Tuy nhiên, Hypercom cho biết, loại "sâu" mới cho phép gửi thông tin bị lấy cắp tới bọn làm giả qua đường điện thoại nối với các máy đập hợp pháp.

“Bọn trộm lưu giữ các con số trong thiết bị và chỉ việc sử dụng modem để gọi tới một máy chủ nơi chúng upload các con số này. Thật là thông minh”, ông Devitt nói.

Loại "sâu" này ít có khả năng phá hoại các hệ thống thẻ ở Mỹ vì hầu hết các máy đều có hệ thống bảo vệ. Tuy vậy, Devitt cho rằng Mỹ có thể cũng gặp rủi ro vì nước này tỏ ra chậm chạp trong việc dùng thẻ thông minh (smart card) chứa thông tin đã được mã hoá.

Thu Trà (theo Newsfactor, 25/6)

Việt Báo
contentlength: 2896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>