Sâu mới giả mạo thiệp chúc mừng năm mới

10:48 31/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau moi gia mao thiep chuc mung nam moi

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng nên cẩn thận với các email chúc mừng năm mới bởi đó rất có thể là vỏ bọc để phát tán một con sâu máy tính mới.

iDefense Labs cho biết những email chứa chấp con sâu máy tính nói trên thường mang tựa đề "Happy New Year" (Chúc mừng năm mới) và đính kèm theo một tệp tin có tên là "postcard.exe" hoặc "postcard.zip".

Nếu người dùng vô tình mở những tệp tin đó ra con sâu sẽ đột nhập vào PC của họ và tải về thêm một số phần mềm độc hại khác.

Sau khi lây nhiễm lên hệ thống con sâu sẽ tự động tìm kiếm các proxy email mở để gửi spam kèm theo bản sao của nó đến các địa email khác. Tốc độ phát tán của con sâu này hiện đang ở mức tương đối cao. Tính trung bình con sâu này có thể gửi đi được 5 email trong vòng 1 giây đồng hồ.

Mặc dù con sâu máy tính này có nhiều đặc điểm giống với con trojan Warezov được phát hiện trong tháng trước nhưng thực tế nó là một biến thể mới của dòng trojan đó. Biến thể này được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 28/12 vừa qua.

Tính đến thời điểm này đã có 160 máy chủ thư điện tử trở thành nạn nhân của con sâu máy mới này.

Đặc biệt mức độ nguy hiểm càng tăng cao trong những ngày nghỉ lễ này bởi các chuyên gia cho rằng trong thời điểm này người dùng thường hay mở những email có tựa đề kiểu chúc mừng. Người dùng cũng đi mua hàng trực tuyến nhiều hơn, gửi nhiều thiệp điện tử chúc mừng nhau hơn trong thời gian này. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các loại phần mềm độc hại bùng nổ và tấn công người dùng.

Đặc biệt hiện nay vẫn chưa có một phần mềm bảo mật chống virus nào được cập nhật để phát hiện ra con sâu "Happy New Year". Chính vì thế mà người dùng được khuyến cáo là nên thật sự cẩn thận mỗi khi mở email tương tự như thế.

Hoàng Dũng - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 3393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất