Sâu Trojan ẩn náu trong screensaver của Lycos Europe

08:52 13/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau Trojan an nau trong screensaver cua Lycos Europe

Sâu Trojan đang ẩn náu trong chương trình screensaver (bảo vệ màn hình) chống spam của hãng Lycos Europe, ""nhăm nhe"" phát tán trên Internet. Hãng bảo mật F-Secure cho biết: sâu Trojan sẽ phát tán nhờ một file đính kèm e-mail, nó sẽ ăn cắp tên đăng nhập, mật khẩu, số thẻ tín dụng và các địa chỉ e-mail của người dùng.

Chiến dịch ngăn chặn thư rác gần đây của hãng Lycos Europe mang tên ""Make love not spam"" có thể khích lệ thêm người dùng mở các file đính kèm trên bởi theo ông Mikko Hypponen, giám đốc hãng F-Secure: "" Rất nhiều người đã nghe nói về chương trình screensaver ngăn chặn thư rác của Lycos nhưng họ không thể tải được chương trình này vì trang Web đó đã bị đóng cửa"".

Chủ đề của các thư Trojan là: bạn hãy là người đầu tiên ngăn chặn thư rác với screensaver của Lycos - ""Be the first to fight spam with Lycos screensaver"". File đính kèm thư này có tên là: Lycos screensaver sẽ tiêu diệt spam.zip - ""Lycos screensaver to fight spam.zip"".

Ông Hypponen đã cảnh báo rằng sâu Trojan cực kỳ nguy hiểm nếu bạn mở file đính kèm này, nó chẳng khác nào một phần mềm đánh cắp mật khẩu.

Hôm thứ Sáu tuần trước, công ty Lycos Europe, hiện có 40 triệu tài khoản e-mail ở 8 nước châu Âu, đã kết thúc chiến dịch ""Make love not spam"" sau khi hãng bị chỉ trích là đã thâm nhập vào các trang Web của spammer bằng cách sử dụng kiểu tấn công từ chối dịch vụ.

Các ""đại gia"" bảo mật vào cuộc

Giữa lúc sâu Trojans và các virus khác đang nhằm vào Internet, hãng Trend Micro Inc. đã nhanh chân phát hành một chương trình chống virus và spam cho người dùng ĐTDĐ thông minh và các thiết bị PDA.

Phiên bản thử nghiệm ứng dụng bảo mật di động Mobile Security của Trend Micro sẽ được dùng miễn phí cho đến ngày 30/6/2005. Đây là một ứng dụng có hai tính năng quét virus và ngăn chặn spam. Nó có khả năng quét virus theo thời gian thực, nhiều lựa chọn chống spam, kể cả một danh sách người gửi được xác nhận, một danh sách người gửi bị ngăn chặn, và có thể chặn đứng vô số các thông điệp SMS, và cập nhật kiểu virus cực nhanh.

Todd Thiemann, giám đốc tiếp thị bảo mật cho thiết bị di động của công ty Trend Micro cho biết dịch vụ này sẽ được bán cho các nhà vận tải di động và các khách hàng doanh nghiệp.

Hiện nay, công cụ quét virus này sẽ hỗ trợ cho các hệ điều hành Microsoft Windows Mobile for Smartphone 2003, và dự kiến sẽ hỗ trợ cho các điện thoại dùng hệ điều hành Symbian OS v7.0 đầu năm tới. Vào tháng Một năm 2005 nó sẽ hỗ trợ cho hệ điều hành Microsoft Windows Mobile 2003 PocketPC và Microsoft Windows Mobile 2003 Second Edition.

Trend Micro là một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Cupertino, California, Mỹ, chuyên bán phần mềm bảo mật Internet và chống virus cho các doanh nghiệp. Ông nói rằng khi những con sâu Cabir, Trojan đầu tiên được phát hiện trên các thiết bị dùng hệ điều hành Symbian, chính là những dấu hiệu cho thấy tin tặc đang nhằm vào những thiết bị hướng dữ liệu (data-centric).

Trend Micro không phải là hãng duy nhất tung ra phần mềm chống virus cho ĐTDĐ thông minh, còn có Symantec Corp. và McAfee Inc. đã cộng tác với những nhà vận tải di động để tích hợp phần mềm chống virus trên thiết bị. Ngoài ra còn có F-Secure Corp. và Airscanner Corp. cũng đang cung cấp thêm nhiều phần mềm bảo mật.

(Theo VN Central)

contentlength: 5318
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--