Sắp có ổ USB dung lượng … 8GB

09:37 20/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sap co o USB dung luong 8GB
Sản phẩm GigaBank của I/OMagic.

Ngày hôm qua (19/01), I/OMagic cho biết hãng này đã sẵn sàng cho ra mắt sản phẩm ổ đĩa USB có dung lượng lưu trữ lên tới 8GB với trọng lượng chỉ vào khoảng hơn 50 gram. Loại ổ đĩa này sẽ có giá thành tham khảo vào khoảng 199 USD.

USB GigaBank 8.0 có kích thước khoảng 5 x 5 cm không cần bất kì pin bổ sung hay bộ điều hợp năng lượng mà sử dụng nguồn điện trực tiếp từ các cổng USB. Loại ổ đĩa này tương thích tốt với cả loại cổng USB 2.0 và USB 1.1, hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành Windows XP / 2000 / ME và 98SE. Thiết bị được bán kèm với một chiếc cáp USB kéo dài.

Có thể nói trong thời gian qua các thoại ổ đĩa USB đã ngày càng trở nên phổ biến, nhỏ hơn và mỏng hơn khi mà người sử dụng mong muốn có được phương tiện lưu trữ chia sẻ các nội dung kĩ thuật số một cách tiện lợi nhất.

Mới đây Walletex Microelectronics cũng vừa cho ra mắt sản phẩm ổ đĩa USB chỉ có kích thước như một chiếc thẻ tín dụng mà lại có dung lượng lưu trữ lên tới 2GB. Hãng này cũng đang có kế hoạch cho ra mắt phiên bản sản phẩm có dung lượng lên tới 4GB.

Cùng với sự phát triển của các nội dụng kĩ thuật số thì chúng ta có thể dự đoán về sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường ổ đĩa nhớ flash trong tương lai sắp tới. Tốc độ tăng trưởng của thị trường USB sẽ đạt khoảng 132 triệu sản phẩm trong năm 2009 so với con số 82 triệu sản phẩm trong năm 2005.

HVD - (TechWeb)

Việt Báo
contentlength: 2903
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--