Sao Khuê 2007 có 46 giải được trao

15:14 22/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sao Khue 2007 co 46 giai duoc trao
Cá nhân xuất sắc duy nhất của Sao Khuê 2007. Ảnh: N.H.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông Mai Liêm Trực được tôn vinh là cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Trong các phần mềm được trao giải năm nay, có 3 sản phẩm được đánh giá hạng 5 sao và 29 giải pháp nhận 4 sao.

TS. Mai Liêm Trực được coi là một trong những người có công sức lớn trong định hướng hiện đại hóa mạng lưới viễn thông VN và đưa ngành Bưu chính viễn thông đuổi kịp bước phát triển của các nước trong khu vực. Tỏ ra rất xúc động, ông chia sẻ sau lễ trao giải: "Tôi thấy vui và mừng lắm. Các bạn thấy đấy, cách đây 5 năm, còn có sự nghi ngờ về khả năng phát triển về phần mềm, công nghệ thông tin của VN. Nhưng bây giờ, tôi tin là không còn ai nghĩ như vậy nữa".

Tại lễ trao giải Sao Khuê diễn ra sáng nay ở Hà Nội, Ủy ban nhân dân TP HCM cũng được công nhận là đơn vị hoạch định thi hành chính sách phát triển CNTT và có ngành phần mềm tốt nhất.

Sao Khue 2007 co 46 giai duoc trao
Buổi lễ trao giải Sao Khuê 2007 diễn ra trong khoảng 1 giờ.
Ảnh: N.H.

Có 3 doanh nghiệp tiêu biểu trong ứng dụng CNTT được xướng danh gồm: Kho bạc nhà nước, Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn và Xí nghiệp liên doanh dầu khí Vietsovpetro. Giống như năm ngoái , Tạp chí PC World và Chương trình cuộc sống số (Đài truyền hình VN) vẫn là những đơn vị được lựa chọn trao giải vì truyền thông tốt.

Để bắt nhịp với thời cuộc, trong nhóm doanh nghiệp tiêu biểu năm nay có thêm Sao Khuê dành cho đơn vị cung cấp nội dung thông tin số. Và sự lựa chọn đầu tiên thuộc về Công ty cổ phần dịch vụ phần mềm trò chơi Vina.

Cũng trong nhóm này, Công ty công nghệ viễn thông kỹ thuật số DTT là doanh nghiệp duy nhất được xướng danh hai lần vì có tốc độ phát triển tốt nhất và gia công xuất khẩu phần mềm xuất sắc. Năm 2006, tốc độ tăng trưởng của DTT đạt xấp xỉ 500 %, mức doanh thu từ xuất khẩu phần mềm sang các thị trường Mỹ, châu Âu, đạt 21,38 tỷ đồng. "Thành công có được là do chúng tôi đã chủ động tìm đến các thị trường ngoài nước với mọi cách tiếp cận khách hàng tại đó để có thể tiếp thị với họ hình ảnh của mình một cách rõ nét nhất", ông Nguyễn Thế Trung, Tổng giám đốc DTT Group, chia sẻ. "Tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp trong nước cần nhìn ra toàn cầu như một sân chơi bình đẳng và phải tự tin bước ra để chứng minh với khách hàng rằng chúng ta sẽ làm rất tốt. Nếu chỉ ngồi chờ đợi dự án và nhà đầu tư tìm đến thì sẽ không bao giờ phát triển được".

Được ghi nhận là có tốc độ tăng trưởng tiêu biểu còn có Công ty FAST. Sao Khuê dành cho doanh nghiệp phần mềm đột phá về xuất khẩu có 2 công ty là GHP Far East và IACP Asia. Còn doanh nghiệp FCG Việt Nam nhận Sao Khuê vì có quy trình chất lượng tốt.

Trong nhóm phần mềm tiêu biểu của Sao Khuê năm nay, 3 sản phẩm được đánh giá hạng 5 sao gồm: Công cụ soạn thảo bài giảng trực tuyến VIOLET (Công ty cổ phần tin học Bạch Kim); Cổng mua sắm trực tuyến btsplaza.com.vn (Công ty cổ phần dịch vụ truyền thanh - truyền hình Hà Nội) và Bộ phần mềm giải pháp đại học trực tuyến Libol (Công ty cổ phần công nghệ Tinh Vân). Đây là lần thứ hai Libol được nhận giải Sao Khuê. Sản phẩm hiện được ứng dụng tại gần 70 thư viện công cộng, trung tâm nghiên cứu và các đại học trên toàn quốc và được đánh giá là thành công nhất trên thị trường nội địa vì khả năng tự động hóa tất cả quá trình hoạt động của một thư viện hiện đại cũng như những tính năng cần thiết để kết nối với thư viện quốc gia và quốc tế.

Danh sách phần mềm tiêu biểu của Sao Khuê 2007 có tại đây.

Nguyễn Hằng

Việt Báo
contentlength: 6276
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất