Sân chơi hào hứng cho giới trẻ

09:45 07/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

San choi hao hung cho gioi tre
Các thí sinh tham dự cuộc thi “Săn tìm đạo diễn video clip tài năng châu Á”

- Hàng loạt video clip được gửi về tranh tài. Cuộc thi “Săn tìm đạo diễn video clip tài năng châu Á” của Nokia đã tạo nên một sức cuốn hút đầy nóng bỏng với những rock fans cuồng nhiệt lẫn những bạn trẻ đang cháy bỏng giấc mơ trở thành đạo diễn tài năng…

Sôi động ngay từ đầu!

Nguyễn Tuấn (21 tuổi, sinh viên nghệ thuật) - nhân vật “đình đám” đầu tiên đến với cuộc thi không giấu cảm giác nóng lòng ngay từ đầu: “Mình đã bấm bụng để tậu ngay Nokia N93i để thực hiện bài dự thi đấy! Thật ra ở vòng thi trong nước bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị quay phim nào. Nhưng mình đang… mơ vượt qua vòng thi này, đến được cả vòng thi khu vực, để tranh tài với các thí sinh khác trên toàn châu Á. Vòng thi khu vực đòi hỏi phải sử dụng Nokia N93i, nên mình muốn quen thuộc từ đầu với thiết bị này!”.

Một sân chơi mở ra, không giới hạn một ai. Thật là một dịp để giới trẻ yêu nhạc rock, yêu thích sáng tạo tha hồ bay bổng với những ý tưởng của mình qua các video clip minh họa cho những đoạn nhạc sôi động của Greyskull. Chính vì cách thức dự thi đơn giản, tạo điều kiện tối đa cho mọi đầu óc bùng nổ sáng tạo nên rất nhiều bạn trẻ ngay khi đọc được thông tin trên trang web www.nokia.com.vn đã cảm thấy háo hức và muốn bắt tay ngay vào việc thực hiện giấc mơ đạo diễn của mình.

“Giải thưởng trong nước cực kỳ hấp dẫn: một chiếc điện thoại Nokia N93i và chuyến đi 3 ngày đến Singapore tham dự vòng chung kết. Nhưng chưa hết, nếu giành được giải thưởng khu vực, vượt qua các thí sinh đến từ những quốc gia châu Á khác, giải thưởng sẽ là 10.000 USD. Một con số cực ấn tượng!”, Trịnh Hoài Dũng (sinh viên Đại học Kiến Trúc) cho biết thêm. Tất nhiên, bên cạnh giải thưởng, còn có một nguyên nhân lôi cuốn khác. Đó chính là cảm giác được khẳng định mình, tự thử thách mình với giấc mơ trở thành một đạo diễn tài năng, được chia sẻ cùng những bạn bè đồng trang lứa với những giấc mơ táo bạo.

Phan Đăng Nhật Minh (đang du học tại Singapore) hào hứng cho biết:“Tụi bạn mình ở Sing cũng khoái cuộc thi này lắm. Nhiều bạn đã gửi tham gia ngay từ đầu. Hi vọng sẽ được nhìn thấy một bạn Việt Nam nào đó giành lấy giải thưởng khu vực. Tuổi trẻ mà, dám nghĩ dám làm!”.

Giải thưởng thuộc về “đạo diễn” có ý tưởng sáng tạo nhất

Ảnh minh họa

Các thí sinh tham gia cuộc thi đang trình bày tác phẩm của mình - Ảnh A.T

Khi chọn nhạc của Greyskull để làm các đoạn nhạc cho thí sinh thử sức, Ban tổ chức đã có một dụng ý riêng. Dòng nhạc mạnh mẽ, lôi cuốn, thể hiện trọn vẹn cá tính của Greyskull giúp sức sáng tạo của thí sinh có thể “bùng nổ” dễ dàng nhất.

“Sáng tạo là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vì theo mình, những ý tưởng lạ, sáng tạo sẽ tạo nên một sức cuốn hút cho đoạn video clip. Thời gian của mỗi clip chỉ từ 60 đến 90 giây. Điều này đòi hỏi một sự chắc tay trong từng shot hình. Vì không chỉ là kỹ thuật mà còn là khả năng cảm nhận sắc sảo về giai điệu, cách thể hiện những cảm xúc thông qua hình ảnh…”, Phạm Đăng Khương (23 tuổi), một trong những thí sinh dự thi cho biết.

Để hỗ trợ cho Khương còn có hai người bạn khác. Cả nhóm đã làm việc cật lực và nghiêm túc như những “đạo diễn” thật sự. “Với công việc đạo diễn, tụi mình thật ra chỉ mới là những tay chơi nghiệp dư. Nhưng tụi mình tự tin vào khả năng sáng tạo và những ý tưởng táo bạo, cực kỳ độc đáo của mình!”.

Không khí cuộc thi dường như “nóng” hẳn lên khi thí sinh đầu tiên – Nguyễn Tuấn đã nảy ra một ý tưởng táo bạo: Thách đấu cùng các thí sinh khác trên toàn quốc! Cuộc thi trở thành một sân chơi thật sự giữa những cá tính khác nhau. “Đám bạn của mình ủng hộ rất nhiệt tình. Mình chọn cách thể hiện vui nhộn, hài hước vì muốn tạo ra một nét riêng. Cũng có tham khảo các video clip nổi tiếng khác một chút, nhưng vẫn giữ vững nguyên ý tưởng của mình, vì mình muốn tạo ra một clip thật đặc biệt và cá tính…”, Trịnh Hoài Dũng – “nhân vật” đã được nhắc ở đầu bài thổ lộ về bài dự thi của mình.

Nhiều bạn trẻ, khi gửi video clip dự thi của mình về đã viết thêm những chia sẻ rất tâm huyết: “Mình đã dành 3 ngày để hoàn thành 60 giây này đấy. Học hỏi được rất nhiều. Thể hiện được rất nhiều. Và quan trọng nhất là cảm thấy niềm đam mê trong lòng được thể hiện một cách trọn vẹn. Mình đang nóng lòng được xem bài dự thi của các thí sinh khác. Chắc hẳn sẽ có nhiều ngạc nhiên đây…”.

Cuộc thi trong nước đã kết thúc. Chắc chắn tác phẩm của người được xem là “đạo diễn” tài năng đại diện cho Việt Nam phải mang tính sáng tạo cao nhất và lạ nhất, xứng đáng thay mặt các bạn trẻ Việt Nam tranh tài với các thí sinh trong khu vực Châu Á trong vòng thi chung kết.

Phần thưởng cho người (hoặc nhóm) đoạt giải “Đạo diễn video clip tài năng Việt Nam”, ngoài chuyến đi tham gia vòng thi khu vực tại Singapore, còn là một máy Nokia N93i cho mỗi thành viên. Mỗi quốc gia chọn ra một “đạo diễn” (hoặc một nhóm) cùng video-clip xuất sắc nhất vô tranh giải vòng thi khu vực.

Ở vòng thi khu vực, các thí sinh sẽ được chào mừng bằng đêm nhạc “Nokia N93i Independent Music Showcase” diễn ra ngày 7/4/2007 tại Singapore, gặp gỡ ban nhạc Greyskull và cũng là thành viên Ban giám khảo. Phần thưởng lớn nhất cho người chiến thắng của cuộc thi khu vực sẽ là 10.000 USD. Thông tin chi tiết về cuộc thi có tại www.nokia-asia.com/youmakeitreel hoặc www.nokia.com.vn/youmakeitreel .


Anh Thi

Việt Báo
contentlength: 9346
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất