Samsung trình diễn công nghệ di động 4G đầu tiên

14:11 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Samsung trinh dien cong nghe di dong 4G dau tien

Hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc vừa biểu diễn công nghệ di động thế hệ thứ 4 (4G) trên xe buýt. Nền tảng mới này sẽ cho phép người dùng download 100 file nhạc MP3 trong thời gian chưa đầy 3 giây thậm chí là khi đang đi trên đường.

Theo Samsung, công nghệ này là phiên bản nâng cấp các nền tảng di động không dây hiện tại. Hãng dự định sẽ thương mại hóa mạng 4G vào năm 2010 nếu các phổ của công nghệ này được phê duyệt vào năm tới. “Cuối năm 2008, chúng tôi sẽ sản xuất điện thoại 4G”, Lee Ki-Tae, Giám đốc kinh doanh viễn thông Samsung, cho biết.

Samsung đã trình diễn công nghệ trên một chiếc xe buýt đang chạy với tốc độ 60 km/giờ trên đoạn đường ở Jeju (Hàn Quốc). Diễn đàn về buổi trình diễn được truyền hình trực tiếp, phát sóng video theo yêu cầu (VOD) và cả kết nối Internet để người dùng có thể chứng kiến sự ổn định và tốc độ kết nối dữ liệu 100 MB/giây của mạng 4G.

So với băng rộng không dây hiện tại đã được triển khai ở Hàn Quốc từ hồi tháng 6 là WiBro, công nghệ 4G sẽ cho tốc độ truyền dữ liệu và các nội dung đa phương tiện nhanh hơn và đảm bảo hơn.

WiBro, một nền tảng kết nối 3G, cho phép người dùng di chuyển 120 km/giờ kết nối Internet với tốc độ 2-3MB/giây.


Với công nghệ 4G, thuê bao di động có thể xem các kênh TV độ nét cao và còn kiểm soát được các thiết bị gia dụng ở nhà bằng điện thoại di động.

“Chúng tôi hy vọng sẽ phát triển và chuẩn hóa công nghệ di động 4G này nhằm hiện thực hóa giấc mơ đi tiên phong trong kỷ nguyên 4G”, ông Lee nhấn mạnh.

Ủy ban viễn thông quốc tế xác định công nghệ 4G như là một công nghệ viễn thông không dây trong tương lai, cho phép truyền dữ liệu tốc độ 1GB/giây trong trạng thái tĩnh và 100 MB/giây trong trạng thái động.

(Theo DT)

contentlength: 3877
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..