Samsung sản xuất đại trà RAM DDR3

09:36 15/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Samsung san xuat dai tra RAM DDR3

Samsung Electronics hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện chip nhớ DDR3 và dự kiến sẽ đưa vào sản xuất thương mại trong cuối năm nay.

Nhà sản xuất của Hàn Quốc hôm qua (24/5) cho biết Intel đã phê chuẩn 21 mô-đun và chip nhớ DDR3 của hãng đồng thời chứng thực loại chip nhớ này hoàn toàn tương thích với hệ thống chip vi xử lý của Intel. Đây chính là công đoạn cuối cùng trước khi chip DDR3 được đưa vào sản xuất thương mại.

DDR3 là thế hệ chip nhớ thế hệ sau DDR2 hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp PC toàn cầu. Chip nhớ DDR3 có tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 1,6Gbps - tức gấp đôi so với chip nhớ DDR2. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng đa luồng và đồ hoạ 3D sẽ tận dụng được đầy đủ sức mạnh của dòng chip vi xử lý đa lõi. Mức tiêu thụ năng lượng của DDR3 chỉ vào khoảng 1,5V.

Samsung tuyên bố sẽ bắt đầu bắt tay vào sản xuất chip nhớ DDR trong tháng tới và dự kiến sẽ khởi động việc sản xuất thương mại sản phẩm trong nửa cuối năm nay.

Không chỉ có Samsung mà một số nhà sản xuất khác như Hynix Semiconductor cũng đã bắt tay vào sản xuất chip nhớ DDR3. Hynix cho biết hãng sẽ bắt đầu đưa DDR3 vào sản xuất thương mại trong quý III năm nay sau khi đã nhận được đầy đủ chứng thực từ phía Intel.

Dự kiến trong hội nghị WinHEC do Microsoft tổ chức tới đây khách hàng tới thăm gian hàng của Samsung sẽ được chứng kiến hệ thống PC trang bị 8GB bộ nhớ DDR3. Đây là hệ thống thiết kế dành riêng cho game thủ.

Mặc dù DDR3 sắp được đưa vào sản xuất thương mại nhưng người dùng PC sẽ còn phải đợt thêm một thời gian tương đối nữa chúng mới thay thế được DDR2. Dự kiến phải đến 2009 số lượng DDR3 được tiêu thụ mới vượt qua DDR2.

Hoàng Dũng - (Computerworld)

Việt Báo
contentlength: 3313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--