Samsung ra mắt thẻ nhớ tốc độ cao MoviNAND

15:08 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Samsung ra mat the nho toc do cao MoviNAND

Samsung, ngày hôm qua (5/9), cho biết họ đã bắt đầu cung cấp mẫu thử nghiệm bộ nhớ MoviNAND dung lượng 1GB và 2GB cho các nhà sản xuất thiết bị di động.

MoviNAND là sản phẩm của sự kết hợp bộ nhớ NAND Flash, thiết bị điều khiển thẻ nhớ đa phương tiện truyền thông (multimedia card) và phần mềm điều khiển tích hợp (onboard firmware)

“Bộ nhớ MoviNAND sẽ giúp khắc phục một vấn đề nan giải mà các nhà sản xuất thiết bị di động đang phải đối mặt. Đó là vấn đề làm sao có thể tích hợp được một dung lượng lớn bộ nhớ NAND lên một giao diện nối tiếp chuẩn tốc độ cao,” Don Barnetson – Giám đốc phụ trách marketing sản phẩm bộ nhớ flash của Samsung - khẳng định.

Với một tốc độ truy cập dữ liệu cao, dung lượng lưu trữ lớn và kích thước nhỏ gọn, bộ nhớ MoviNAND còn giải toả mọi băn khoăn về kiến trúc thiết kế của các nhà thiết kế thiết bị di động, Barnetson cho biết.

MoviNAND có kích thước nhỏ hơn phần lớn các sản phẩm cạnh tranh hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó, nhờ tận dụng ưu thế giao diện thẻ nhớ đa phương tiện truyền thông tốc độ cao đã mang lại cho bộ nhớ MoviNAND tốc độ chuyển dữ liệu lên tới 512MB / 1 giây.

MoviNAND là dạng thẻ nhớ nhúng nên không cần phải có khe cắm đọc thẻ nhớ ngoài trên các thiết bị di động. Điều này mang lại một lựa chọn mới cho người dùng là sử dụng thẻ nhớ Flash nhúng với thẻ nhớ đa phương tiện truyền thông ngoài để mang lại một khả năng lưu trữ không hạn chế, ông Barnetson cho biết.

“Nhu cầu đối với các loại sản phẩm bộ nhớ NAND với giao diện NAND đơn giản hoá sẽ ngày càng gia tăng khi mà người dùng hiện nay luôn muốn gia tăng dung lượng lưu trữ nhúng trên các thiết bị di động như máy nghe nhạc cá nhân MP3 hay điện thoại di động đa phương tiện truyền thông,” Jim Handy – Giám đốc Nonvolatile Memory Services - khẳng định.

Người phát ngôn của Samsung khẳng định bộ nhớ MoviNAND dung lượng 1GB và 2GB sẽ được đưa vào sản xuất thương mại trong tháng 9 này. Đến cuối năm nay, sẽ có thêm sản phẩm bộ nhớ MoviNAND với dung lượng 512MB và 4GB.

Hoàng Dũng - (eWeek)

Việt Báo
contentlength: 3746
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--