Samsung ra mắt "siêu pin" cho laptop

10:28 29/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Samsung ra mat sieu pin cho laptop

Tờ nhật báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết Samsung đã sản xuất thành công một loại pin nhiên liệu mới dành riêng cho máy tính xách tay với thời giản sử dụng lên tới một tháng.

Theo thiết kế, sản phẩm pin nhiên liệu cho laptop mới của Samsung sẽ là một bộ phận trong thiết bị chân đế (*) gắn thêm cho máy tính xách tay Samsung Q35, cho phép chiếc laptop này có thể sử dụng liên tục 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần và liên tục trong 4 tuần lễ.

Pin nhiên liệu không phải là một cái gì mới đối với thị trường năng lượng sạch và thông minh. Tuy nhiên, Samsung là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ này cho máy tính xách tay với thời gian sử dụng dài đến như vậy. Pin mới của Samsung sử dụng methanol để tạo ra năng lượng điện.

Nhật báo Chosun Ilbo cho biết dự kiến Samsung sẽ tung ra thị trường hai sản phẩm chân đế laptop sử dụng pin nhiêu liệu khác nhau. Đến cuối năm tới Samsung sẽ đưa vào sản xuất đại trà những sản phẩm này. Song song bên cạnh đó Samsung sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm tương tự nhưng lại có kích thước nhro gọn hơn với khả năng cung cấp năng lượng cho laptop trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 tuần.

Bước tiến của Samsung được đánh giá rất cao khi mà năm 2006 vừa qua là một năm của pin laptop với vụ thu hồi hàng triệu sản phẩm pin tiềm tàng nguy cơ phát hoả của Sony.

Làn sóng của tương lai

Samsung cũng không phải là một tên tuổi xa lạ trong lĩnh vực pin nhiên liệu. Tháng 3 vừa qua, Samsung đã tuyên bố sẽ áp dụng công nghệ pin nhiên liệu cho các dòng sản phẩm thiết bị cầm tay.

Ưu điểm của pin nhiên liệu chính là khả năng cung cấp được nhiều điện năng hơn so với dòng pin thông thường hiện tại. Các chuyên gia trong ngành dự báo công nghệ pin nhiên liệu sẽ giúp giải quyết vấn đề "khát" năng lượng của các dòng sản phẩm laptop, điện thoại thông minh cũng như hàng loạt các thiết bị có màn hình rộng, sáng, nghe nhạc, xem video ...

Pin nhiên liệu cũng được kỳ vọng sẽ là sản phẩm thay thế dùng trong các loại động cơ như xe thể thao hay xe tải.

Một ưu điểm nữa của pin nhiên liệu là nó không sử dụng kim loại nặng và axít để tạo ra điện năng như các loại pin hiện nay và chất thải ra chỉ là nước nên có thể xem đây là sản phẩm sạch.

(*) Docking station

: Chân đế gắn thêm cho laptop là một bộ phận của máy tính xách tay cung cấp thêm nhiều dạng kết nối mở rộng hơn cho laptop như khe cắm card mở rộng ... Mọi cổng kết nối trên chân đế đều giống với các cổng kết nối trên máy tính để bàn.

Hoàng Dũng - (Newsfactor)

Việt Báo
contentlength: 4340
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--