S-Fone cung cấp dịch vụ truyền hình di động

11:33 10/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 9/10, S-Fone chính thức ra mắt một số dịch vụ trên nền công nghệ CDMA 2000 1x EV-DO, gồm xem phim, truyền hình/ nghe nhạc trực tiếp trên điện thoại di động (VOD/MOD) và Mobile Internet (Internet di động- kết nối Internet cho máy tính bằng điện thoại hoà mạng S-Fone). Để sử dụng dịch vụ này, máy S-Fone cần có hỗ trợ WAP 2.0

SFone cung cap dich vu truyen hinh di dong
Với dịch vụ xem phim theo yêu cầu VOD (Video-on-demand), khách hàng của S-Fone có thể xem phim hoặc các kênh truyền hình trên điện thoại di động với chất lượng hình ảnh và âm thanh rõ nét ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh việc cung cấp nhiều bộ phim hấp dẫn, dịch vụ VOD còn kết nối với các kênh truyền hình đặc sắc như HBO, AXN, V-Channel, Fashion TV, VTV3, HTV7… với 3 hình thức tải nội dung có trên máy chủ về máy; xem các chương trình truyền hình đang phát sóng hoặc xem trực tiếp nội dung có trên máy chủ.

Đối với dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu MOD (Music-on-demand), khách hàng có thể biến chiếc di động của mình thành những máy nghe nhạc MP3.

Ngoài 2 dịch vụ trên thì Mobile Internet là dịch vụ cung cấp tiện ích kết nối Internet cho máy tính và laptop thông qua chiếc di động có hoà mạng S-Fone. Tương tự như WiFi, Mobile Internet cho phép khách hàng truy nhập mạng tại bất cứ nơi đâu trong vùng phủ sóng của dịch vụ với tốc độ truy cập nhanh đến 2,17 Mbps so với tốc độ của dịch vụ ADSL là 2 Mbps.

Các dịch vụ này dựa trên nền công nghệ EV-DO (Evolution-Data Optimized) là tiêu chuẩn truyền dữ liệu băng rộng vô tuyến cho các thiết bị không dây. Công nghệ CDMA 2000 1x-EV-DO cho phép tốc độ truyền dữ liệu cao lên đến 2,4 Mbps, thích hợp cho việc cung cấp các dịch vụ truyền dữ liệu dung lượng lớn.

Để sử dụng các dịch vụ trên, người dùng phải trả cước tải về, cước xem trực tuyến, trong thời gian đầu, các dịch vụ trên được S-Fone triển khai trước mắt tại 5 thành phố lớn là TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nắng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Thùy Linh

Việt Báo
contentlength: 3606
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất