Ra mắt website chương trình KidSmart

08:10 21/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ra mat website chuong trinh KidSmart
Chương trình KidSmart giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy.

Hôm qua, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công ty IBM Việt Nam sơ kết chương trình học - vui IBM KidSmart , nhằm đánh giá các hoạt động, trao đổi kinh nghiệm và bàn về phương hướng phát triển trong tương lai. Đồng thời giới thiệu trang web phục vụ cho chương trình này.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Vọng nhận định chương trình KidSmart đã được triển khai hiệu quả tại Việt Nam trong hai năm qua. "Chúng tôi nhận được những đánh giá tích cực từ phía học sinh, giáo viên, phụ huynh và dư luận xã hội”.

Theo cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, giáo viên trường Cao đẳng mẫu giáo trung ương 3 (TP HCM), KidSmart chú trọng hình thành và rèn luyện khả năng tư duy cho trẻ và tạo điều kiện phát triển các kỹ năng giao tiếp, hợp tác để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, chương trình còn có hạn chế là hầu hết giáo viên chưa biết tự xử lý một số kỹ thuật đơn giản của máy như treo máy, máy mất âm thanh… Hơn nữa, số lượng máy còn ít nên tần suất cháu được sử dụng máy thấp (1 cháu được dùng máy nhiều nhất 2 lần/tuần, mỗi lần tối đa 10-15 phút).

Click vào ảnh
Giao diện trang web.

Cùng ngày, IBM giới thiệu website www.kidsmartearlylearning.org nhằm giúp giáo viên đưa công nghệ vào giáo dục mầm non, hỗ trợ cho việc học tập của tr. Tại đây, giáo viên sẽ làm quen với các chủ đề như: Dạy và học với công nghệ; Làm sao để máy tính có thể phục vụ tất cả các cháu; Cộng tác, trao đổi kinh nghiệm và giáo án với đồng nghiệp. Ngoài ra, trang web còn cung cấp tư liệu và ý tưởng cho các bậc phụ huynh để theo dõi và dạy bảo các cháu ở nhà.

TS. Nguyễn Quang Hoà - Giám đốc Dự án GPSG, CCR của IBM VN - cho biết đến nay, hãng đã trao tặng 88 hệ thống “Nhà khám phá trẻ” cho 36 trường mẫu giáo và trung tâm sinh hoạt thiếu nhi tại 12 tỉnh thành. Hiện KidSmart đã mở rộng ra 45 nước trên toàn cầu với hơn 10.000 hệ thống “Nhà khám phá trẻ” được trao.

Thanh Tú

Việt Báo
contentlength: 4349
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất