RIM và Motorola kiện tụng lẫn nhau

09:01 19/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

RIM vừa khởi kiện Motorola vi phạm một số mẫu bằng sáng chế dành cho thiết bị không dây, chẳng hạn như thiết bị e-mail BlackBerry của RIM và dòng smartphone của Motorola.

RIM đưa ra cáo buộc tại tòa rằng Motorola đã vi phạm 8 mẫu bằng sáng chế của RIM và phá vỡ thỏa thuận đã ký năm 2003, trong đó nêu rằng Motorola sẽ thương lượng với RIM trên những điều khoản hợp lý để gia hạn hợp đồng sau tháng 1/2008.

Vụ kiện của RIM diễn ra một ngày sau khi Motorola nộp đơn kiện RIM và cũng cáo buộc rằng hãng này vi phạm một số mẫu bằng sáng chế của hãng.

Trong nhiều năm qua, cả hai công ty chuyên về liên lạc không dây này vừa là đối tác vừa là đối thủ của nhau. Motorola chuyên về giao tiếp thoại thì RIM lại chuyên về giao tiếp dữ liệu.

Sự cạnh tranh trên ngày càng gay gắt hơn khi cả RIM và Motorola cạnh tranh trong một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá nhiều tỉ USD (thị trường liên lạc không dây). Sự thành công của của dòng smartphone BlackBerry và Pearl đã đưa RIM trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu của Canada.

Văn Hân - (AP)

Việt Báo
contentlength: 2552
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--