RIM sẽ mang BlackBerry tới Trung Quốc

15:13 13/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (12/4), RIM hy vọng sẽ có thể cung cấp dịch vụ email không dây trên máy cầm tay BlackBerry cho Trung Quốc qua công ty China Mobile (Hong Kong) vào giữa năm nay.

RIM đánh giá Trung Quốc là một thị trường tiềm năng cho dịch vụ email không dây của mình vì đây là mảnh đất có số người dùng điện thoại di động cao nhất thế giới và China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ không dây hàng đầu tại khu vực này, chiếm 2/3 thị phần Trung Quốc. Phó chủ tịch khu vực châu Á Thái Bình Dương của RIM, ông Norm Lo, cho biết, “cuộc thương thảo của chúng tôi với China Mobile diễn ra khá tốt đẹp. Chúng tôi đang tiến gần tới hợp đồng hợp tác giữa hai bên, hy vọng giữa năm nay sẽ thành công”.

Ông Lo cũng tiết lộ, RIM sẽ sớm đưa BlackBerry sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ 3 vào Trung Quốc giữa năm nay, có thể trong khoảng tháng 7 hoặc tháng 9.

Ontario, chi nhánh của công ty tại Canada, hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ email không dây trên BlackBerry cho khoảng 100 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông toàn cầu trong năm 2006, trong đó có 10 công ty ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tuy nhiên, ông Lo từ chối tiết lộ tên của các hãng viễn thông đó.

Hiện tại, RIM đã cung cấp dịch vụ BlackBerry cho 160 hãng viễn thông tại 60 nước trên toàn thế giới. Tại châu Á, họ đã hơp tác với 21 hãng ở 11 thị trường.

Tuần trước, RIM thông báo lợi nhuận quý IV/2005 giảm nhưng hy vọng vào sự tăng trưởng trong quý I năm nay.

Tháng trước, hãng này đồng ý trả cho công ty NTP 612,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện 4 năm liên quan đển công nghệ sử dụng trong BlackBerry. Vụ kiện có nguy cơ đóng cửa dịch vụ BlackBerry tại Mỹ.

(theo sohoa)

Việt Báo
contentlength: 2874
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CôNG NGHệ NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..