RIM, Motorola kiện tụng bản quyền

10:07 19/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà sản xuất điện thoại e-mail BlackBerry là Research In Motion (RIM) vừa đệ đơn kiện lên toàn án bang Texas cáo buộc hãng sản xuất điện thoại Mỹ vì cho rằng Motorola đã vi phạm một loạt bản quyền công nghệ của hãng.

RIM cho rằng Motorola đã vi phạm 9 bản quyền sáng chế của hãng trong những mẫu điện thoại RAZR nổi tiếng. Trong đơn kiện, hãng sản xuất điện thoại của Canada còn nói rằng Motorola cũng sẽ phá vỡ những hợp đồng cam kết giữa hai bên được ký năm 2003 nếu hãng này từ chối thương thảo về những điều khoản gia hạn hợp đồng sau tháng 1/2008.

RIM khởi kiện Motorola một ngày sau khi hãng sản xuất điện thoại Mỹ đệ đơn kiện RIM, cho rằng họ đã vi phạm bằng sáng chế mà Motorola đang nắm giữ.

Motorola chỉ đích danh những điện thoại vi phạm bản quyền của hãng là 8100, 8130, 8320, 8800, 8820, 8830, và cả phần mềm BlackBerry Exchange Server.

Cả hai bên vừa là đối tác vừa là đối thủ của nhau từ nhiều năm nay. Motorola tiên trong phong lĩnh vực thoại còn RIM tập trung vào những giao tiếp dữ liệu. Cuộc cạnh tranh càng trở nên mạnh mẽ hơn khi cả RIM và Motorola đều gia nhập vào ngành công nghiệp di động không dây trị giá hàng tỷ USD.

Sự thành công của hàng loạt điện thoại BlackBerry cùng với “cơn gió lạ” Pearl đã giúp RIM trở thành một trong những hãng sản xuất mobile hàng đầu của Canada. Trong khi đó, Motorola đang lâm vào giai đoạn khó khăn nhất sau nhiều quý làm ăn thất bát. Motorola đang lên kế hoạch bán lại bộ phận di động để cứu vãn tình hình.

T.Vũ

Theo Reuters

Việt Báo
contentlength: 3395
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--