Quý I: Doanh thu ĐTDĐ của Nokia giảm sút

10:05 23/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy I Doanh thu DTDD cua Nokia giam sut

Cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn - đặc biệt từ thị trường châu Á - là nguyên nhân chính khiến doanh thu kinh doanh điện thoại di động trong quý I năm nay của Nokia bị giảm sút nghiêm trọng.

Tính đến hết ngày 31/3 doanh thu điện thoại di động của Nokia chỉ đạt khoảng 5,58 tỉ euro - tương đương 7,44 tỉ USD - và giảm khoảng 0,29 tỉ euro so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, doanh thu dòng của hãng sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới trong quý I năm nay lại tăng khoảng 4% đạt 9,86 tỉ euro. Đạt được kết quả này là nhờ nhu cầu đối với dòng thiết bị đa phương tiện, hệ thống doanh nghiệp và thiết bị mạng của Nokia hiện đang ở mức cao.

Trong khi đó, lợi nhuận dòng của hãng này lại giảm 7% xuống 979 triệu euro. Con số của cùng kỳ năm ngoái là 1,05 tỉ euro.

Nguyên nhân khiến lợi nhuận của Nokia đi xuống chính là sự giảm sút trong doanh thu từ sản phẩm điện thoại di động và chi phí bỏ ra tái cơ cấu. Thời gian qua Nokia đã phải bỏ ra 69 triệu euro để phục vụ cho công việc tái cơ cấu.

Giá bán trung bình thiết bị di động của Nokia tiếp tục đi xuống và đứng ở mức 89 euro. Trong khi đó cùng kỳ năm ngoái mức giá này là 103 euro. Nokia cho rằng giá trung bình giảm bởi vì sức tiêu thụ các sản phẩm giá thấp ở các thị trường đang phát triển tương đối mạnh. Nokia đang giành được nhiều thị phần tại các thị trường như thế này.

Nokia cho biết doanh thu điện thoại di động giảm sút nghiêm trọng nhất là ở thị trường Bắc Mỹ. Tiếp đến là thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Nhà sản xuất hi vọng trong quý II sức tiêu thụ thiết bị di động sẽ tăng cao hơn.

Hoàng Dũng - (PC WORLD)

Việt Báo
contentlength: 3159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--