Quý I 2008: Windows Vista SP1 sẽ có mặt

17:59 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy I 2008 Windows Vista SP1 se co mat
Windows Vista Ultimate Service Pack 1.
Microsoft đã chính thức công bố lịch trình phát hành phiên bản Service Pack 1 cho hệ điều hành Windows Vista sau bản thử nghiệm vừa tung ra vào tháng 7 vừa qua chỉ dành cho những đối tượng chọn lọc.

Bản Vista SP1 thử nghiệm được phát hành vừa qua không cung cấp các đặc tính gì bổ sung ngoại trừ việc sửa lỗi và cải tiến khả năng xử lý, độ tương thích với ứng dụng.

"Vista SP1 sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chương trình nào đang hoạt động trên hệ thống. Mọi thứ sẽ vẫn hoạt động bình thường trên Windows Vista sau khi cài đặt SP1", David Zipkin, quản lý cấp cao các sản phẩm của Microsoft cho biết.

Vista SP1 sẽ bao gồm 20 bản vá lỗi cho Windows Vista mà đã được cung cấp qua hệ thống cập nhật tự động của Microsoft. Hàng ngàn tập tin trong Windows Vista sẽ được thay đổi. Kích cỡ Vista SP1 là 50MB, chỉ bằng 1 nửa của Windows XP SP2 (100MB). Đặc biệt, Vista SP1 cho phép hệ thống sử dụng các chức năng như "Hibernate" hay "Standby", đồng thời giảm thiểu thời gian khi người dùng nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del.

Internet Explorer 7 cũng được cải thiện khả năng xử lý Javascript với Vista SP1, giảm mức độ "ngốn" tài nguyên CPU để duyệt các trang web sử dụng công nghệ Ajax được nhanh hơn.

Song song đó, Windows XP cũng sẽ được cải tiến với phiên bản Service Pack 3 sớm phát hành đến khách hàng và đối tác. Windows XP SP3 cũng là bản SP cuối cùng của Windows XP, nó bao hàm tất cả những bản cập nhật trước đó cũng như các bản vá lỗi nhỏ hiện tại. Tương tự Vista SP1, Windows XP SP3 sẽ không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng đang hoạt động, theo như Microsoft cho biết.

Hiện tại, Microsoft cho biết đã có 60 triệu bản quyền Windows Vista được bán ra và 42 triệu bản quyền được bán cho các doanh nghiệp thông qua các chương trình gói bản quyền của mình. Các doanh nghiệp có thể chờ đến năm sau để có bản Vista SP1 chính thức.

THANH TRỰC (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3312
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--