Quên đi những chú heo đất

09:03 06/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quen di nhung chu heo dat

Bạn có còn nhớ những chú heo đất, nhớ những lúc bố mẹ chúng ta bỏ từng đồng tiền lẻ vào đó, nhớ cảm giác mong chờ đến ngày "mổ lợn" và một cảm giác sung sướng khi chúng ta có đủ tiền để mua món đồ chơi mới sau một thời gian dài chờ đợi?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, mọi cái đều biến đổi, và khái niệm “heo đất” có lẽ cũng phải thay đổi cho phù hợp bởi vì đã có sự xuất hiện của “một chú heo điện tử” – Electronic Money Bank.

Thiết bị này cho phép người sử dụng tiết kiệm tiền theo một cách rất hiện đại và độc đáo. Nó có thể được sử dụng để bạn ghi lại tổng số tiền bỏ vào và tổng số tiền rút ra. Và nếu như bạn nhét vào đó một đồng xu, “chú heo điện tử” này sẽ tự động xác định giá trị đồng xu, cộng giá trị đó vào tổng số tiền hiện tại đang có trong “bụng” (rất tiếc là nó không thể làm thế với tiền giấy).

Quen di nhung chu heo dat

Ngoài ra, để đảm bảo chỉ có người chủ đích thực mới có thể lấy được tiền, chú heo này sử dụng một thiết bị bảo mật dựa vào mã PIN, giống như một chiếc máy ATM thực sự.

Để bảo vệ những vật có giá trị hơn, Electronic Money Bank cũng có một ngăn an toàn được đặt ở bên trong nó và cũng được bảo vệ bằng mã PIN.

Quen di nhung chu heo dat

Chú heo này cũng không quá to lớn, nó chỉ có kích thước là 24 cm x 15,5 cm x 14 cm. Nó chạy bằng 3 pin AA. Nó cũng đã được chứng minh là “một chú heo khá vui tính” và hữu ích khi ở trong căn nhà của bạn. Vậy thì tại sao không nhờ chú ta giữ hộ bạn một ít tiền?

Lệ Quyên ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5342
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất