Phổ cập tin học cho thanh niên VN: Xuất quân từ Đền Gióng

11:07 28/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho cap tin hoc cho thanh nien VN Xuat quan tu Den Giong
Lễ xuất quân chương trình "
"Khởi động sức trẻ Thánh Gióng""
Lễ xuất quân sinh viên tình nguyện chương trình ""Khởi động sức trẻ Thánh Gióng"" vừa diễn ra sáng qua (27/6) tại Đền Phù Đổng Thiên Vương, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là chương trình nhằm xây dựng một mô hình thực tế phục vụ công tác xây dựng Dự án quốc gia về phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh niên Việt Nam.

Tham gia lễ xuất quân có ông Hoàng Bình Quân - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ômg Nông Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ VN, Hội Sinh viên VN, đại biểu Đảng, Chính quyền huyện Sóc Sơn, các sinh viên tình nguyện và hơn 300 đoàn viên thanh niên của xã Phù Linh, Huyện Sóc Sơn.

Ông Hoàng Bình Quân nhận định: �Đây là dịp khá đặc biệt để khởi động cho Dự án quốc gia về phổ cập tin học cho thanh niên Việt Nam. Dự án này sẽ là cầu nối cho các bạn thanh niên vùng sâu, vùng xa tiếp cận với CNTT, tiến kịp với xu thế hội nhập�.

Chương trình ""Khởi động sức trẻ Thánh Gióng"" được triển khai nhằm xây dựng mô hình thực tế phục vụ công tác xây dựng Dự án quốc gia ""Phổ cập tin học nối mạng tri thức cho Thanh niên Việt Nam"". Mỗi thanh niên tình nguyện của chương trình sẽ phấn đấu là một chiến sĩ Thánh Gióng.

Pho cap tin hoc cho thanh nien VN Xuat quan tu Den Giong
Trao Máy tính Thánh Gióng
của CMS cho các SV tình nguyện

Ban tổ chức chương trình đã tiến hành tuyển chọn và tập huấn cho 6 đội sinh viên tình nguyện (gồm 40 SVTN thuộc 4 trường đại học và Trung tâm tài năng). Sau khoá tập huấn, các SVTN sẽ được đưa về các làng, xã chọn lựa để phối hợp cùng chính quyền, các đoàn thể địa phương xây dựng mô hình thí điểm phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh niên tại nông thôn.

Ngày 17/6 vừa qua, TW Đoàn TNCS Hồ Chí minh, Hội LHTN Việt Nam cùng nhóm các doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế đã chính thức công bố chương trình sản xuất máy tính giá ưu đãi để tham gia triển khai sáng kiến phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên đã được Chính phủ Việt Nam công bố tại Hội nghị thượng đỉnh CNTT và Viễn thông châu Á - châu Đại Dương ( ASOCIO ICT Summit 2003 ) tổ chức tại Hà Nội tháng 11/2003.

Dự án quốc gia �Khởi động sức trẻ Thánh Gióng� được coi là một trong những chương trình trọng tâm của chính phủ. Nằm trong dự án này, Liên minh các nhà sản xuất máy tính Thánh Gióng mang thương hiệu Việt Nam sẽ hỗ trợ hàng nghìn máy tính giá đặc biệt ưu đãi đến các vùng sâu, vùng xa, những vùng còn gặp nhiều khó khăn.

Các máy tính này gọi chung là Máy tính Thánh Gióng , được nhóm các nhà sản xuất máy tính Thánh Gióng sản xuất và cung cấp.

Hải Linh

Việt Báo
contentlength: 5463
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--