Phát triển dịch vụ OneClick: Chờ tín hiệu từ thị trường!

Thứ ba, 26 Tháng chín 2006, 13:52 GMT+7
 • Phat trien dich vu OneClick Cho tin hieu tu thi truong
  Khách hàng tìm hiểu về dịch vụ OneClick tại quầy giao dịch ở 75 Đinh Tiên Hoàng.

  - Không dừng lại ở ba gói dịch vụ như hiện nay, trong thời gian tới, OneClick sẽ có thêm những tiện ích mới phù hợp với khách hàng. Cả ba nhà đồng cung cấp dịch vụ trả góp oneClick là VDC, Microsofft Việt Nam và CMS đều khẳng định như vậy khi cho biết hướng phát triển của dịch vụ trong thời gian tới.

  Một tín hiệu vui

  Chương trình cung cấp dịch vụ trả góp OneClick đã được khởi động cách đây gần nửa năm, từ tháng 4/2006. Ngay từ thời điểm đó, đã có khá nhiều khách hàng tò mò, quan tâm tới dịch vụ được đánh giá là còn rất mới mẻ này tại Việt Nam . Cơ hội đã đến với họ khi dịch vụ đã chính thức được khai trương trong sáng qua tại Hà Nội. Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có rất nhiều khách hàng quan tâm tới tìm hiểu về dịch vụ OneClick. Có khách hàng đã cân nhắc nên sử dụng gói dịch vụ nào cho phù hợp nhất với gia đình và doanh nghiệp của mình. Đây là một tín hiệu tốt lành đối với ba nhà đồng cung cấp dịch vụ OneClick - một dịch vụ còn khá mới mẻ ở Việt Nam .

  Tại điểm cung cấp dịch vụ số 75 Đinh Tiên Hoàng, quầy giao dịch của dịch vụ trả góp OneClick được "thu xếp" nằm ngay trong quầy cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao ADSL của Bưu điện Hà Nội. Những tờ rơi giới thiệu dịch vụ được in khá bắt mắt đã khiến cho các khách hàng tới đây không thể bỏ qua. Cô nhân viên của Microsoft Việt Nam có nhiệm vụ giới thiệu OneClick tới khách hàng cho tôi biết, từ sáng tới giờ nhiều người quan tâm và hỏi về OneClick lắm chị ạ. Cô cũng tiết lộ, giới thiệu cho khách hàng mọi thông tin như tiện ích, cách thức sử dụng dịch vụ OneClick... bản thân cô rất mong muốn mình cũng được sử dụng một trong ba gói dịch vụ của OneClick.

  Có lẽ cũng bởi lý do này mà cô đã rất say sưa giới thiệu sản phẩm OneClick tới cho các khách hàng muốn tìm hiểu. Việt Hương là một khách hàng như thế. Mặc dù đây là lần đầu tiên tiếp cận với dịch vụ của oneClick, song Hương đã dành cả tiếng đồng hồ để được giao dịch viên giới thiệu kỹ lưỡng từng chi tiết của dịch vụ. Nào là hình thức trả góp ra sao, tiện ích như thế nào, khách hàng như Hương thì nên sử dụng gói OneClick nào?... Đặc biệt là với sự tư vấn của nhà cung cấp, Việt Hương đã đi đến quyết định đưa bảng giá cùng những thông tin cụ thể của gói sản phẩm oneClick Easy về cho giám đốc tham khảo.

  Một khách hàng khác, anh Vũ Đức Hoà lại đã biết tới dịch vụ OneClick thông qua sự truyền thông của báo chí và rất tò mò muốn tìm hiểu tận mắt dịch vụ. Theo anh, điểm hấp dẫn của gói sản phẩm oneClick là ở phương thức thanh toán trả góp hàng tháng. Anh đang xem xét ưu điểm của gói dịch vụ OneClick Family với quan điểm đó là gói dịch vụ hợp lý nhất. Tuy nhiên, trong thời gian này, anh Hoà lại chưa thể mang cả gói dịch vụ này về xưởng làm việc của mình, tại Hà Tây vì oneClick mới đang thử nghiệm tại Hà Nội.


  Chúng tôi chờ phản hồi từ chính thị trường!

  Cũng như anh Hoà, để có thể sử dụng được dịch vụ của OneClick, những khách hàng ở các địa phương khác sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Theo ông Nguyễn Đức Kiên, Trưởng phòng dự án và kinh doanh thiết bị Trung tâm điện toán và truyền số liệu khu vực I (VDC1), cho đến hiện nay chương trình mới chỉ được triển khai thử nghiệm ba tháng tại Hà Nội. Việc thử nghiệm tại Hà Nội sẽ là cơ sở để ba nhà đồng cung cấp dịch vụ định lượng thị trường, điều chỉnh các quy trình cung cấp dịch vụ một cửa. Sự hạn chế về phạm vi cung cấp sẽ giúp cho ba nhà đồng cung cấp dịch vụ tích luỹ được kinh nghiệm từ việc cung cấp thử nghiệm này, sau đó sẽ có thể điều chỉnh rồi từ đó mới có thể triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Ông Kiên cũng cho biết, tất nhiên trong quá trình triển khai nếu tín hiệu của thị trường đáng mừng thì chúng ta có thể sớm triển khai tại một số địa bàn thành phố lớn khác.

  Đồng tình với ông Kiên, Giám đốc Marketing của Microsoft Việt Nam Hoàng Anh Tuấn bày tỏ, để ra mắt được gói sản phẩm oneClick, Microsoft cùng các đối tác là VNPT và CMS đưa ra mục tiêu đem một gói sản phẩm trọn gói cho các gia đình người dùng tại Việt Nam. Làm sao mỗi gia đình có một máy tính và kết nối sẵn Internet. Sản phẩm này sẽ giúp cho hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ như quán cafe, trung tâm dạy tiếng Anh hay những nhà hàng... có thể phủ sóng Internet. Và nếu họ có thêm một đầu Wifi, thì trong thời gian ngắn nữa thành phố Hà Nội sẽ được phủ kín sóng Wifi nhờ chương trình mỗi gia đình một máy tính có kết nối Internet này. Đó là giấc mơ đem tin học cho mọi gia đình, mọi doanh nghiệp nhỏ. Trong thời gian tới, OneClick không chỉ được triển khai ở Hà Nội mà tôi mong rằng những tỉnh, thành khác, địa phương khác cũng sẽ phát triển dự án này.

  Trong vai trò là nhà cung cấp các dịch vụ phần cứng cho oneClick, ông Nguyễn Phước Hải, giám đốc CMS cho rằng đây là một dịch vụ tương đối phù hợp với nhu cầu hội nhập, phát triển của Việt Nam. Chắc chắn, dịch vụ sẽ không chỉ gói gọn trong các dịch vụ hiện thời, song quả thực, mức độ phát triển, tăng trưởng của dịch vụ còn phụ thuộc vào thị trường rất nhiều.

  Kỳ vọng của ba nhà đồng cung cấp dịch vụ OneClick đều rất lớn và họ đều khẳng định sẽ nỗ lực cao để dịch vụ đến với khách hàng với chất lượng đã cam kết. Hiện tại dịch vụ được cung cấp theo hình thức trả góp, nhưng trong tương lai, có thể cho khách hàng còn được hưởng thêm nhiều tiện ích khác chẳng hạn như được thuê máy ngắn hạn, trung hạn. Tuy nhiên, để cách làm bài bản, cần phải có thời gian hoàn thiện. Ông Kiên cho biết thêm.

  Thuỷ Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát triển dịch vụ OneClick: Chờ tín hiệu từ thị trường!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát triển dịch vụ OneClick: Chờ tín hiệu từ thị trường! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat trien dich vu OneClick Cho tin hieu tu thi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát triển dịch vụ OneClick: Chờ tín hiệu từ thị trường! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP