Phát động cuộc thi "Viết trò chơi và ứng dụng trên ĐTDĐ"

15:18 01/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat dong cuoc thi Viet tro choi va ung dung tren DTDD

Cuộc thi Viết trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động (Mobile Labs 2007) vừa được phát động sáng nay (1/8) tại Hà Nội nhằm tạo hướng phát triển mới cho công nghệ nội dung di động tại Việt Nam.

Đây là cuộc thi không chỉ khuyến khích phong trào “chơi mà học, học mà chơi” mà còn nhằm biến sản phẩm dự thi thành thương phẩm trên thị trường, tìm kiếm và phát hiện nguồn nhân lực cho ngành công nghệ nội dung, phần mềm nhúng.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Phó Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam cho biết Mobile Labs là sân chơi lành mạnh và ý nghĩa, tạo cầu nối giữa công nghệ và thị trường. Nếu thành công, cuộc thi có thể sẽ được tiến hành thường niên nhằm xây dựng một hệ thống trò chơi và ứng dụng thiết bị di động liên tục được cập nhật và hấp dẫn người tiêu dùng.

Người Việt Nam sinh sống trong và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi này. Thông tin chi tiết về cách thức tham gia Mobile Labs 2007, tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi cũng như cơ cấu giải thưởng được đăng tải trên website:
www.mobilelabs.com.vn .

Bên cạnh Mobile Labs 2007, Ban tổ chức cũng phát động song song cuộc thi “Ý tưởng ứng dụng cho các thiết bị di động” (Mobile Ideas) cho mọi người dân Việt Nam. Dù không biết lập trình, nhưng người dân chỉ cần có một ý tưởng về game trên thiết bị di động (tiêu chí cuộc thi không xét đến yếu tố kỹ thuật).

Theo ước tính của Viện nghiên cứu thị trường Châu Âu (EITO), đến cuối năm 2007, tính riêng số thuê bao điện thoại di động trên toàn thế giới đã vượt quá con số 3 tỷ.

Tại thị trường Việt Nam, tính đến cuối năm 2006 đã có 11,8 triệu thuê bao di động và dự kiến đến năm 2011 sẽ đạt tỷ lệ 27,4 thuê bao di động/100 dân.

(Theo Nhân Dân)

contentlength: 3415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--