Phần mềm giúp giới hạn giờ chơi game

04:32 23/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phan mem giup gioi han gio choi game
Các nhà khoa học cho rằng trẻ em chỉ nên chơi game trên máy tính không nhiều hơn 80 phút mỗi ngày với 15 phút nghỉ ngơi giữa chừng. Thế nhưng thực tế không như vậy...

Nhiều em thường xuyên chơi game rất lâu, có thể đến bốn, năm giờ liên tiếp và không hề có bất kỳ sự giải lao nào. Đây là điều rất nguy hiểm đối với sự phát triển chung của con trẻ bởi chúng sẽ không có thời gian cho những hoạt động xã hội khác. Đồng thời, việc tiếp xúc lâu và thường xuyên với màn hình máy vi tính sẽ dẫn đến rất nhiều bệnh tật về mắt cũng như cơ thể nói chung. Trong khi hầu hết các bậc cha mẹ đều không có thời gian để quản lý giờ giấc chơi game của con mình, tiện ích sau đây có thể giúp giải quyết vấn đề này. Stop Game Home Edition là phần mềm dùng để giới hạn và quản lý thời gian sử dụng máy tính của người dùng rất hiệu quả. Bạn có thể tải phần mềm (dung lượng 1,44 MB) về tại địa chỉ: http://www.askmesoft.com/files/StopGame_home.zip . Sau khi tiến hành cài đặt chương trình và cho chạy lần đầu tiên, bạn tiến hành các thiết lập như sau:

1. Đăng nhập quyền quản trị: Ngay khi vừa chạy chương trình lần đầu tiên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn đặt tên truy cập và mật khẩu để sử dụng chương trình. Với quyền truy cập này, bạn sẽ là người duy nhất có thể sử dụng và thay đổi các thiết lập hoạt động của chương trình. Sau đó, bạn nhấn Logon để vào giao diện chính của chương trình.

2. Nhập đối tượng bị quản lý: Với tư cách là người quản trị chung của máy tính, bạn có thể tạo các tài khoản người dùng giới hạn cho các con của bạn. Còn trong phần mềm này, quyền quản trị cho phép bạn đưa những người dùng khác vào đối tượng bị chương trình quản lý. Từ giao diện chương trình, bạn nhấn Settings ở bên phải, hộp thoại Administrator Settings xuất hiện, bạn tìm đến thẻ User, nhấn Add User và gõ tên người dùng mà bạn muốn quản lý, xong nhấn OK hai lần. Bạn có thể add nhiều người dùng tùy theo ý muốn. Ngoài ra, trong hộp thoại Administrator Settings này, bạn còn có thể thay đổi tên truy cập và mật khẩu sử dụng chương trình, âm thanh cảnh báo và cách thức khởi động của chương trình.

3. Thiết lập giới hạn thời gian: Bây giờ, từ giao diện chính của chương trình, bạn vào phần User for edit ở phía trên và chọn đối tượng mà bạn muốn áp dụng giới hạn thời gian. Tiếp theo, bạn vào phần Limitation ở bên phải giao diện. Hộp thoại StopGame Limitation sẽ xuất hiện, phần Time limitation per day of week sẽ hiển thị lượng thời gian mỗi ngày mà đối tượng có thể sử dụng để chơi game. Bạn hãy kéo các thanh trượt ở mỗi ngày để thay đổi lượng thời gian mà bạn cho phép (mặc định là 24 giờ). Sau đó, nhấn Save để lưu lại thiết lập và Close để đóng hộp thoại.

Trở lại giao diện chính, bạn sẽ bắt đầu hiệu chỉnh lượng thời gian cho từng ngày. Sau đó, bạn vào thẻ Active Schedule, nhấn dấu cộng màu xanh để tạo khoảng thời gian cho phép đối tượng chơi game (bạn có thể tạo nhiều khoản thời thời gian khác nhau), nhấn dấu cộng màu đỏ để tạo khoảng thời gian không cho phép đối tượng chơi game. Ví dụ, chọn thứ bảy, bạn muốn cho con mình chơi game trong khoảng thời gian từ 19-23g, bạn hãy nhấn dấu cộng màu xanh, một hộp thoại xuất hiện, bạn nhập thời điểm 19g vào mục Begin of interval và 23g vào mục End of interval. Như vậy, trong ngày thứ bảy con bạn sẽ chỉ được phép chơi game trong khoảng thời gian từ 19-23 giờ mà thôi. Khoảng thời gian này là 4 giờ, nhưng nếu trong mục Limitation bạn đã thiết lập chỉ cho phép chơi game trong 2 giờ đối với ngày thứ bảy thì đối tượng bị áp dụng sẽ chỉ chơi được 2 giờ trong tổng số 4 giờ mà bạn vừa cho phép. Đối với khoảng thời gian cấm và các ngày khác trong tuần, bạn cũng có thể làm tương tự.

Tiếp theo, bạn vào thẻ Games, nhấn nút Add ở phía dưới và tìm đến tập tin thực thi (đuôi +.exe) các game của con mà bạn muốn áp dụng giới hạn thời gian.

Sau khi đã thực hiện xong các thiết lập, bạn hãy logout khỏi chương trình và nó sẽ bắt đầu có hiệu lực. Nếu muốn thay đổi các thiết lập đã có, bạn phải login lại bằng tên truy cập và mật khẩu lúc đầu.

ĐỨC THIỆN

Việt Báo
contentlength: 6220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--