Phần mềm giá rẻ Trung Quốc "nhăm nhe" thị trường VN

09:50 20/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh: Quanh Minh DEC.
Ảnh: Quang Minh DEC.

Ngày 20/4, đại diện hãng phần mềm KingSoft (Trung Quốc) cho biết phiên bản mới nhất của bộ phần mềm văn phòng do hãng này cung cấp sẽ ra mắt tại VN vào giữa năm 2007 qua sự phân phối của Công ty Quang Minh DEC.

Đặc điểm nổi bật của KingSoft Office 2007 và AntiVirus nằm ở sự gọn nhẹ, tốc độ cao và yêu cầu cấu hình máy thấp. Bộ ứng dụng văn phòng KingSoft Office 2007 gồm 3 thành phần: xử lý văn bản Writer, bảng tính Spreadsheets và trình chiếu Presentation. Tổng dung lượng khoảng 90 MB, thời gian cài đặt trung bình 3 phút trên những máy tính phổ thông.

KingSoft Office 2007 có nhiều điểm tương đồng với MS Office, từ giao diện, cách sắp xếp thanh công cụ cho đến dịch vụ bảo mật trên nền Windows và hỗ trợ lập trình mở rộng tính năng VBA cho người dùng chuyên nghiệp. Tài liệu tạo ra bởi MS Office có thể được sử dụng ngay trong phần mềm tương ứng của KingSoft Office không cần thêm bất cứ thao tác chuyển đổi nào. Sản phẩm của hãng phần mềm Trung Quốc cũng có thể chạy được trên hệ điều hành Linux, có khả năng nhúng vào trình duyệt web nhằm hỗ trợ toàn diện các ứng dụng văn phòng trên môi trường này, tổng hợp tốt hơn với hệ thống tự động hoá phần mềm văn phòng.

KingSoft AntiVirus có nhiều tính năng cao cấp như cảnh báo virus lạ (quét thông minh), quét khi khởi động (Pre-System Startup), cập nhật tự động và tường lửa chống xâm nhập. Tính đến cuối năm 2005, hơn 200 triệu bản KingSoft AntiVirus này đã được tiêu thụ. Sản phẩm diệt virus cũng xâm nhập được vào những thị trường “khó tính” Nhật Bản, nơi phần mềm bảo mật của châu Âu và Mỹ chi phối.

“Cấu hình tối thiểu của KingSoft Office 2007 chỉ là máy tính có chip 400 MHz với 64 MB RAM, thích hợp với đa số người dùng tại Việt Nam, kể cả ở những vùng sâu", ông Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc Công ty Quang Minh DEC - nhà phân phối sản phẩm này tại Việt Nam, nói.

Giao diện tiếng Việt của KingSoft Office 2007 đang được bổ sung, phiên bản giao diện tiếng Anh có thể sẽ xuất hiện trước. Hai bên đối tác đang tiến hành những bước kiểm tra kỹ thuật cũng như cập nhật cơ sở dữ liệu virus đặc thù tại Việt Nam. Thời gian tung sản phẩm ra thị trường được dự kiến trong vòng 1-2 tháng nữa, giá bán chưa được công bố.

H.H.

Việt Báo
contentlength: 4174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--