Phần mềm dự thi Mobile Labs mang âm hưởng đời sống

07:51 26/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các sản phẩm tham gia cuộc thi Viết ứng dụng và game trên thiết bị di động do FPT và đài truyền hình Việt Nam tổ chức giải quyết các vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội như học chơi chứng khoán, xem thời tiết, tra cứu thông tin dược phẩm...

> Khởi động cuộc thi viết ứng dụng ĐTDĐ Mobile Labs

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, 35 chương trình đã được gửi về Ban tổ chức với 20 ứng dụng ( danh sách ) và 15 game ( danh sách ) nhưng 2 sản phẩm không hợp lệ vì phát triển sai nền.

Hầu hết các ứng dụng đều giải quyết những nhu cầu khá sát sườn của người dùng như bảo vệ máy khỏi bị gọi "chùa", xem báo điện tử, chat trên điện thoại, xem lịch vạn niên âm - dương bằng tiếng Việt với hệ thống ngày Hoàng đạo, Hắc đạo... Cuộc thi chứng kiến khá nhiều sản phẩm về từ điển như tra tên thuốc - biệt dược, tìm hiểu kho tàng tục ngữ...

Game tham gia có thể loại giải đố trên các miếng trúc, đua xe ôtô hay lướt sóng, chiến thuật xây dựng một hành tinh ngoài trái đất, phiêu lưu mạo hiểm trên không gian... Một số game mang "hương vị" Việt Nam như trò Mèo đuổi chuột, Đại thắng mùa xuân 1975.

Dù là lĩnh vực công nghệ, Mobile Labs thu hút khá nhiều nữ giới như Nguyễn Thị Như Huỳnh với trò chơi Đường đua xanh, 4 cô gái trong nhóm Hotdog tham gia làm game Bamby. Đặc biệt, bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn đã tham gia viết ứng dụng từ điển Thuốc - Biệt dược với cơ sở dữ liệu phong phú.

Ngày 31/10, Ban tổ chức sẽ công bố 15 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo (con số có thể dao động vì tiêu chí chất lượng cho cuộc thi). Các thí sinh sẽ phải bảo vệ đề tài trước Ban Giám khảo trong tháng 11 để tranh giải chính thức.

Thuỳ Hương

Việt Báo
contentlength: 3152
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--