Phần mềm Libol và sự thành công tại thị trường nội địa

10:00 07/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phan mem Libol va su thanh cong tai thi truong noi dia

Với 2 lần được trao giải Sao Khuê, đồng thời là phần mềm được xếp hạng 5 sao, một trong 3 sản phẩm được xếp hạng cao nhất trong đợt trao giải Sao Khuê 2007 vừa qua, Phần mềm Thư viện điện tử - thư viện số Libol được đánh giá là phần mềm uy tín và thành công nhất trên thị trường nội địa, hiện được triển khai tại gần 70 thư viện công cộng, TT nghiên cứu và trường đại học trong nước.

Libol do Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân phát triển từ năm 1997 và đã được triển khai ổn định tại gần 70 thư viện lớn như Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, Văn phòng Quốc hội, Bộ Khoa học CN, Bộ BCVT, Viện Thông tin KHXH, trường ĐH Quốc gia, ĐH Luật HN, ĐH Kinh tế QD, ĐH Ngoại ngữ HN…

Là sản phẩm phần mềm thư viện điện tử và quản lý tích hợp nghiệp vụ thư viện, Libol ứng dụng CNTT một cách triệt để, tự động hoá tất cả các chu trình hoạt động của một thư viện hiện đại, cung cấp các tính năng cần thiết cho một thư viện để sẵn sàng hội nhập với hệ thống thư viện quốc gia và quốc tế, cũng như quản lý các xuất bản phẩm điện tử.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm thư viện điện tử Libol là chuẩn hoá, tuân thủ các quy trình nghiệp vụ, khả năng tuỳ biến cao và đặc biệt thích hợp với môi trường Việt Nam.

Tuân thủ chặt chẽ các chuẩn nghiệp vụ của Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực thư viện, Libol cho phép các thư viện trao đổi dữ liệu dễ dàng với các đơn vị trong nước và quốc tế, giảm nhẹ công sức quản lý, xây dựng kho tư liệu, tăng hiệu suất làm việc của cán bộ thư viện. Libol cho phép chuyển các quy trình nghiệp vụ của thư viện từ thủ công sang hoạt động tự động hoá một cách nhanh chóng, không gây xáo trộn các chu trình bình thường của thư viện. Đây là một đặc điểm hết sức cần thiết khi triển khai ứng dụng phần mềm, do thư viện phải thường xuyên phục vụ trong quá trình chuyển đổi. Libol còn được sử dụng rộng rãi nhờ được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu hết sức đa dạng của hệ thống thư viện với các quy mô từ nhỏ đến lớn.

Libol hiện đã nâng cấp lên phiên bản 6.0 với ưu điểm nổi bật so với nhiều sản phẩm cùng loại trong nước là Phân hệ Quản lý Tư liệu điện tử, cho phép thư viện quản lý các dạng tài liệu số phổ biến (âm thanh, hình ảnh, video, text), cung cấp tài liệu số tới mọi đối tượng người dùng, đồng thời các thư viện có thể thực hiện mua bán, trao đổi và cung cấp tài liệu điện tử một cách dễ dàng...

Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển, với sự ghi nhận và đánh giá cao của khách hàng và giới chuyên môn Libol đã thực sự trở thành phần mềm thư viện điện tử ưu việt hàng đầu tại Việt Nam.

PV

Việt Báo
contentlength: 4560
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--