Palm thay đổi tên gọi

08:00 19/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà sản xuất thiết bị PDA này sẽ từ bỏ tên cũ để đánh dấu sự phân tách thành 2 hãng: Palmsource chuyên về hệ điều hành và PalmOne (hiện nay gọi là Palm Solutions Group) chuyên về phần cứng.

Page Murray, Phó chủ tịch phụ trách marketing của Palm Solutions Group, cho biết việc đổi tên sẽ có hiệu lực khi Palm hoàn tất thủ tục tách Palmsource, dự kiến diễn ra trong vòng 1-2 tháng nữa. Murray nói: “Mỗi công ty sẽ đảm nhận phần phân chia của mình và tiếp tục phát triển một cách độc lập”.

Doanh nghiệp PalmOne mới sẽ kết hợp với Handspring. Hiện nay, Palm đang trong quá trình dàn xếp để mua lại hãng bán lẻ vốn là đối thủ trong lĩnh vực thiết bị cá nhân kỹ thuật số này.

Logo của PalmOne mới sẽ xuất hiện trên các sản phẩm vào năm 2004, mang sắc màu chủ đạo hiện được dùng trên các loại thiết bị cầm tay mới nhất của hãng này. Bốn chữ cái đầu (Palm) sẽ có màu nâu đỏ dùng trên bao bì các sản phẩm mang nhãn hiệu Tungsten và ba chữ cuối (One) có màu cam, là màu của loạt sản phẩm Zire.

Kevin Burden, nhà phân tích của IDC, cho rằng sự thay đổi tên gọi là bước cần thiết đối với bộ phận phần cứng của Palm nhằm gây dựng hình ảnh riêng của mình. Hệ điều hành Palm dùng cho thiết bị cầm tay sẽ thuộc quyền quản lý của Palmsource. Tuy nhiên, Burden cho biết một công ty cổ phần mới (chưa tiết lộ tên) sẽ kiểm soát biểu tượng hình huy chương của Palm cũng như những tài sản trí tuệ khác mà PalmOne và Palmsource dùng chung.

Phan Khương (theo PC World)

Việt Báo
contentlength: 2638
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--