Palm mua công ty phần mềm Be 11 triệu USD

16:12 17/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty phần mềm Be, do nhà thầu khoán công nghệ Pháp Jean-Louis Gassee sáng lập, đã được bán lại cho nhà sản xuất máy cầm tay Palm với giá 11 triệu USD bằng cổ phiếu. Tin này được hai công ty thông báo hôm qua (16/8).

Be đã từng phát hành một bộ các sản phẩm phần mềm dựa trên hệ điều hành BeOS của hãng. Gassee thành lập Be từ năm 1990 và giữ chức giám đốc điều hành. Ông từng là một trong những nhà điều hành của Apple và là người phụ trách chi nhánh Apple ở Pháp.

Từ trước đến nay, Be chưa bao giờ giành được một thị phần đáng kể nào trên thị trường phần mềm, hơn nữa lại phải cạnh tranh với hệ điều hành Windows của "đại gia" Microsoft cũng như hệ thống của Apple. Doanh thu hằng quý của Be chỉ đạt 715.000 USD, một con số quá khiêm tốn so với các đối thủ của công ty. Be đặt trụ sở ở Thung lũng Silicon và đã cắt giảm 1/3 nhân viên (28 người) khi được bán cho Palm.

"Việc mua lại Be sẽ giúp chúng tôi phát triển hệ điều hành Palm ra các thị trường lớn hơn", Carl Yankowski, Giám đốc điều hành của Palm, cho biết. Còn theo ông Gassee, việc này cũng sẽ cho phép các nhà phát triển của Be có cơ hội hợp tác với Palm. Theo thoả thuận, Palm sẽ thuê 50 kỹ sư của Be.

Cùng ngày, Palm cũng thông báo về việc ông Alan Kessler, Tổng giám đốc Platform Solutions Group của hãng, sẽ từ chức hôm nay (17/8). Chủ tịch của Palm, ông Eric Benhamou, sẽ tạm thời giữ vị trí này.

Thanh Tú (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2518
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--