PC giải trí – cái bắt tay của Intel và Microsoft

15:25 05/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

PC giai tri cai bat tay cua Intel va Microsoft

Sau rất nhiều năm cùng phát triển những loại sản phẩm giải trí tương tự nhau nhưng lại đi trên những con đường khác nhau để bước vào phòng khách giải trí kĩ thuật số của người sử dụng thì đến nay Intel và Microsoft đã quyết định bắt tay với nhau trên thị trường giải trí.

Trên thực tế sự hợp tác giữa hai ông lớn trong ngành công nghệ thông tin này đã được thực hiện trong khoảng hai năm trở lại đây. Đồng thời sự hợp tác này cũng cho thấy nỗ lực của Intel và Microsoft trong việc cung cấp cho người sử dụng các phần mềm mà họ cần.

Microsoft có phiên bản hệ điều hành chuyên dụng cho lĩnh vực giải trí - Windows XP Media Center – trong khi đó Intel cũng có một loại sản phẩm tương tự là PC giải trí. Trong rất nhiều trường hợp PC giải trí của Intel được bán ra trên thị trường có sử dụng hệ điều hành của Microsoft. Nhưng những nỗ lực hợp tác ban đầu này lại không có kết quả khả quan khi mà người sử dụng vẫn than phiền về sự phức tạp trong sử dụng, chất lượng video hay một số các vấn đề khác.

Don MacDonald, phó chủ tịch phụ trách Digital Home Group của Intel, cho biết những nỗ lực nhằm làm cho các PC giải trí trở nên dễ sử dụng hơn là không nhỏ. Đã có rất nhiều công việc nghiên cứu được tiến hành.

Intel vừa mới cho ra mắt hệ thống giải trí gia đình mới VIIV ứng dụng trên các máy tính chạy bộ vi xử lý của Intel. Hệ điều hành Media Center của Microsoft cũng như các thành phần khác cũng đều được thử nghiệm và cho thấy chúng có thể chung sống hoà bình với nhau. Chiếc PC ứng dụng công nghệ giải trí Viiv theo dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối quí 1 năm 2006.

Trong khi đó đối thủ cạnh tranh của Intel là AMD cũng đã thông báo cho biết hãng này cũng đã có kế hoạch phát triển dòng PC giải trí riêng của mình.

Có lẽ lĩnh vực giải trí đầu tiên mà Intel và Microsoft muốn nhòm ngó đến nhất chính là truyền hình. Trước đây để xem được truyền hình - cả truyền thống hay thông qua cáp – trên Media Center thì người sử dụng phải có thêm một bộ chuyển tín hiệu riêng. Nhưng gần đây Microsoft đã thông báo cho biết hãng này đã phát triển thành công công nghệ cho phép người sử dụng xem truyền hình - cả truyền hình tiêu chuẩn lẫn truyền hình có độ nét cao – trên PC mà không cần bộ chuyển đổi tín hiệu. DirecTV của Microsoft còn có thể cho phép người sử dụng dịch vụ truyền hình qua vệ tinh chuyển các nội dung truyền hình sang các máy tính chạy hệ điều hành Windows cũng như các thiết bị khác chạy phần mềm của Microsoft. Intel cũng đã có những bản hợp đồng cung cấp nội dung tương tự.

Nói tóm lại người sử dụng chúng ta sẽ là người có lợi nhất trong sự hợp tác của hai ông lớn trong ngành công nghệ thông tin này. Chúng ta hãy chờ đợi kết quả.

HVD - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 4580
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--