PC để bàn đầu tiên trên thế giới tản nhiệt bằng nước

09:30 24/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

PC de ban dau tien tren the gioi tan nhiet bang nuocTập đoàn NEC vừa tung ra thị trường máy tính để bàn, VX100/6F, trang bị hệ thống tản nhiệt bằng nước do Hitachi sáng chế thay cho việc dùng quạt CPU. Công nghệ này có hiệu quả cao và ít gây tiếng ồn.

VX100/6F được trang bị ổ DVD hỗ trợ các định dạng DVD-R, DVD-RW, DVD+R, DVD+RW và DVD-RAM. Model này sử dụng bộ vi xử lý Pentium 4 tốc độ 3 GHz, card đồ hoạ NVIDIA GeForce4 Ti4800, RAM 512 MB, ổ cứng 250 GB, cổng kết nối IEEE802.11 (a và b) và Gigabit Ethernet.

Tại Nhật Bản, máy tính mới đang được bán với giá 400.000 yen (nếu có màn hình tinh thể lỏng 17 inch).

Tốc độ xử lý của chip càng cao thì nhiệt lượng tỏa ra càng lớn. Trong các máy hiện nay, vấn đề này được xử lý qua hệ thống làm mát bằng khí - nhà sản xuất thường gắn một cánh quạt phía trên bộ xử lý.

So với các máy có hệ thống làm mát bằng khí, giá cả, kích cỡ và lượng điện tiêu thụ giữa hai công nghệ là như nhau. Tuy nhiên, theo chuyên gia của Hitachi, chip sử dụng hệ thống làm mát bằng nước không gây tiếng ồn và có tuổi thọ gấp 1,7 lần.

Năm ngoái, Hitachi cũng ra mắt người dùng máy tính xách tay sử dụng công nghệ làm mát mới. Hãng dự định áp dụng công nghệ mới trên máy chủ, màn hình, máy chiếu, TV, bộ điều khiển game và máy photocopy.

Minh Nghĩa (theo NeAsia)

Việt Báo
contentlength: 2388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--