Oracle mua Công ty phần mềm nguồn mở Sleepycat

17:25 13/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Oracle mua Cong ty phan mem nguon mo Sleepycat

- Ngày 13/2/2006, Oracle đã công bố bổ sung Berkeley DB vào danh sách họ sản phẩm cơ sở dữ liệu nhúng của mình gồm Oracle® Lite cho các thiết bị di động và Oracle TimesTen cho các ứng dụng cơ sở dữ liệu.

Các sản phẩm trên của Sleepycat sẽ giúp Oracle củng cố thêm vào danh sách sản phẩm cơ sở dữ liệu hàng đầu trên thị trường.

Ông Mike Olson - Tổng Giám đốc điều hành của Công ty phần mềm Sleepycat cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi gia nhập cùng công ty phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới và là công ty cung cấp dữ liệu hàng đầu. Các sản phẩm của Sleepycat, cơ sở khách hàng và mô hình kinh doanh đã được chứng minh, kết hợp với các chuyên gia giỏi, công nghệ bổ sung và các tài nguyên của Oracle, điều đó cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn những yêu cầu của khách hàng và cộng đồng nguồn mở”.

Theo IDC, trong năm 2005, thị trường cơ sở dữ liệu nhúng có giá trị hơn 2 USD và được dự báo sẽ tăng trưởng lên hơn 3,2 USD vào năm 2009. Thị trường này rất đa dạng và các công nghệ có xu hướng chuyên môn hóa. Berkeley DB của Sleepycat bổ sung vào sản phẩm Oracle TimesTen và Oracle Lite cho phép Oracle đáp ứng trên phạm vi rộng các mảng thuộc thị trường cơ sở dữ liệu nhúng.

Sản phẩm Berkeley DB của phần mềm Sleepycat là cơ sở dữ liệu nguồn mở được sử dụng rộng rãi với khoảng 200 triệu sản phẩm được triển khai. Berkeley DB được phân phối dưới hình thức cấp phép kép, nghĩa là cả dưới hình thức cấp phép rộng rãi lẫn bản quyền thương mại.

L.Q

Việt Báo
contentlength: 3007
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--