Oracle, Sun và AMD hợp tác phát triển ISV tại Việt Nam

17:37 21/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiếp theo những sáng kiến tại các quốc gia ASEAN như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, ba công ty công nghệ hàng đầu thế giới hôm nay công bố một sáng kiến chung cho cộng đồng các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) tại Việt Nam.

Sáng kiến này sẽ gắn kết Oracle, Sun và AMD với các ISV địa phương nhằm đảm bảo một quá trình hội nhập chặt chẽ hơn về phần cứng và phần mềm, đồng thời xây dựng các giải pháp sử dụng công nghệ của Oracle trên sản phẩm của Sun với bộ xử lý AMD Opteron. Mục đích chính là mang lại các giải pháp toàn diện, tiết kiệm chi phí, dễ triển khai.

Sáng kiến ISV ASEAN là một phần quan trọng trong kế hoạch tổng thể của Oracle tại châu Á - Thái Bình Dương nhằm tăng mạnh số lượng thành viên ISV thuộc Oracle Partner Network trong khu vực Đông Nam Á. “Hầu hết ISV ở Việt Nam đang phát triển ứng dụng của mình trên các nền tảng phi chuẩn. Sáng kiến ISV ASEAN giúp đỡ họ xây dựng một nền tảng công nghệ hiệu quả và an toàn, nhờ sự hỗ trợ mạnh và toàn diện từ các công ty phát triển phần mềm và phần cứng hàng đầu,” ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Oracle Việt Nam, cho biết. “Sáng kiến ISV ASEAN không chỉ đóng góp vào doanh thu của ISV địa phương mà còn giúp phát triển ngành công nghiệp phần mềm ở Việt Nam theo một triển vọng rộng lớn hơn. Các sản phẩm phần mềm địa phương sẽ được sản xuất theo chuẩn quốc tế”.

Theo ông Adrian Koh, Giám đốc kênh phân phối Việt Nam - Sri Lanka - Brunei của Sun, hoạt động của hãng ở Nam Á phát triển theo mô hình 100% đối tác và sáng kiến nói trên chắc chắn sẽ phù hợp với kế hoạch của Sun khi xây dựng năng lực và chuyển giao công nghệ cho các công ty tin học địa phương.

"Các server dùng bộ xử lý AMD Opteron và trạm công tác của Sun mang lại hiệu suất 32 bit hàng đầu, với khả năng chuyển đổi đơn giản sang nền 64 bit chạy Solaris x86 cũng như Red Hat và SUSE Linux", ông Brian Low, Giám đốc tiếp thị - kinh doanh khu vực Nam châu Á - Thái Bình Dương của AMD, nói: "Với sự sẵn có của một cơ sở dữ liệu Oracle được tối ưu hóa công nghệ cho Linux, các hệ thống này sẽ mang lại một giá trị hấp dẫn cho các đối tác ISV”.

Sun và Oracle cũng thông báo server Sun Fire V20z sử dụng bộ xử lý AMD Opteron đầu tiên của Sun, chạy Oracle Application Server 10g, vừa được công nhận là kỷ lục thế giới về giá cả/hiệu suất tổng thể SPECjAppServer2002. Server này mang lại cho khách hàng giá cả/hiệu suất tốt hơn 37% so với server DualNode trước đây.

P.K.

Việt Báo
contentlength: 3865
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--