Office Live chấm dứt giai đoạn beta

09:15 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Office Live cham dut giai doan beta

Ngày hôm qua, 15/11, bộ ứng dụng văn phòng nền tảng web của Microsoft - Office Live - đã chính thức chấm dứt giai đoạn thử nghiệm beta trên thị trường Mỹ, đây là một phần trong chiến lược cạnh tranh cùng với Google và một số hãng khác.

Bộ ứng dụng văn phòng trên nền Internet cung cấp các tính năng như dựng website, hosting, tài khoản e-mail và các công cụ quản trị khách hàng đã chính thức được sử dụng rộng rãi tại Mỹ vào sáng ngày hôm qua, 15/11. Bộ ứng dụng này bắt đầu giai đoạn thử nghiệm beta vào ngày 15/02/2006.

Bên cạnh việc cung cấp phiên bản Basic miễn phí, Microsoft cũng bán một phiên bản thu phí với nhiều dịch vụ hơn và mức phí hàng tháng: Microsoft Office Live Essentials là 20 USD/tháng và Microsoft Office Live Premium là 40 USD/tháng.

Cũng trong đợt phát hành này, Microsoft đã thông báo rằng những chiếc máy tính xách tay của hai hãng Toshiba và Sony sẽ có những đường link tới bộ ứng dụng Office Live. Một phiên bản beta quốc tế của Office Live cũng đã được dự kiến phát hành tại Anh, Pháp, Nhật và Đức vào ngày thứ 4 vừa qua, tuy nhiên, Microsoft đã phải hoãn ngày phát hành này đến 21/11.

Office Live là một phần trong chiến lược mở rộng hơn của Microsoft nhằm cạnh tranh với Google và một số hãng khác hiện cũng đang cung cấp các ứng dụng nền tảng web. Chẳng hạn như chương trình AdManager của Office Live sẽ là đối thủ trực tiếp của Google Adwords. AdManager cho phép mọi người có thể mua những từ khoá với mục đích quảng cáo trên MSN và trang web Live.com.

Giám đốc điều hành của Microsoft, Steve Ballmer, phát biểu tại cuộc họp cổ công hàng năm của hãng diễn ra vào ngày thứ 3, 14/11, vừa qua: “Sự chuyển đổi về kỹ thuật sang các ứng dụng và dịch vụ nền tảng web sẽ là bước phát biển quan trọng nhất của thập kỷ”. Ông Ballmer cũng nói rằng ông nhận thấy dịch vụ trực tuyến của Microsoft chính là sản phẩm quan trọng thứ 4 của hãng bên cạnh phần mềm máy để bàn, phần mềm máy chủ và giải trí.

Q ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--